Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Những thực phẩm giúp bồi những dưỡng chất quý sắt cho người cao tuổi

Sắt không chỉ là một kim loại mà còn là một trong một vài dưỡng chất quý hiếm cần thiết trong quá trình tập luyện thể dục thể thao của chúng ta. Trong một nghiên cứu mới đây của đại học y học thể thao Mỹ ( American College of Sports Medicine) cho biết nhiều chị em tập thể thao bị thiếu sắt làm đối với các cơ bắp đau nhức và thấy mệt mỏi sau khi tập luyện.

Khi cơ bắp mỏi thì phái yếu không thể tập luyện như bình thường thường làm việc có hiệu nghiệm cao được. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo phái yếu nên tiêu thụ 18mg sắt hàng ngày và thông qua một số món ăn giàu sắt.

Dưới đây là 9 thực đơn giàu sắt để giúp chúng ta bổ sung sắt đối với toàn bộ cơ thể tốt nhất!

Bạn nên quan tâm: thuốc uống nám transino

1. Đỗ lăng

Theo ước tính thì, 250g đậu lăng = 6,59 mg sắt

Đậu lăng có biện pháp dùng trong rất nhiều thực phẩm, phái yếu có biện pháp áp dụng như là một nguyên liệu phụ đối với thức ăn hoặc là nguyên liệu chính với các món súp đậu hay chè…Đậu lăng cũng chứa chất xơ và vitamin A.

Hãy thử nấu: đậu lăng và rau đối với vào hầm (bổ sung chất bổ 7,8 mg sắt trong mỗi khẩu phần)

2. Rau bina

250g rau bina = 6,43 mg sắt

Hơn thế nữa, trong rau bina có một hàm lượng vitamin A, canxi và kali rất là cao giúp làm tăng cơ bắp của chị em.

3. Cơm gạo lứt đen

250g cơm = 7,97mg sắt

Bạn nên đọc: thuốc uống bổ não dành cho trẻ em

Cho chị em thêm lý do để ăn sushi nước Nhật Bản với phần cơm trong đó nhé!

Cùng thử cuốn sushi nước Nhật để thêm sắt cho cơ thể. (3,2 mg sắt trong mỗi khẩu phần đó)

4. Bí ngô

Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới có trách nhiệm thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản hiện diện hemoglobin giúp bồi dưỡng lượng máu đối với hầu hết toàn bộ cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu.

5. Đậu đỏ

Cứ 250g đậu đỏ = 5,2mg sắt

Đậu đỏ còn là nguồn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và protein nữa.

Tag: hat chia organic

6. Yến mạch

Rất nhiều nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng bột yến mạch có mẹo hay phòng ngừa thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn bổ sung chất bổ sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ phòng tránh thiếu sắt, bột yến mạch còn rất có hiệu quả cho hệ tiêu hóa.

7. Cà chua

Trong 250g cà chua có 3,39mg sắt

Cây cà chua sinh trưởng rất nhanh và đối với con người một liệu pháp không chỉ chống thiếu sắt mà giúp da chúng ta được cải thiện đáng kể cùng chống lão hóa đối với da.

8. Đậu gà

Cứ 250g đậu gà thì có chứa 4,74mg sắt

Đậu gà cũng là một trong một vài thức ăn bồi dưỡng chất xơ và giúp làm hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

9. Khoai tây

Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp phái yếu bồi bổ cho toàn bộ các bộ phân cơ thể 2,7mg sắt rồi đó.

Bạn có biện pháp luộc, chiên, nấu canh, xào… Rất nhiều món được chế biến từ khoai tây. Nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp chị em giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn bồi bổ sắt cho cơ thể nữa.

Với một vài ai có chế độ ăn thực dưỡng thì phụ nữ chớ bỏ qua những thức ăn giàu sắt như: đậu lăng, cơm lứt, đậu gà, khoai tây, cà chua, đậu đỏ và rau bina nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét