Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Những lỗi thường mắc phải khi sử dụng thịt bò gây nguy hại sức khỏe

Thịt bò là món ăn chứa nhiều bổ dưỡng và không ngừng nghỉ xuất hiện trong món ăn của mọi gia đình. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều và ăn theo sở thích đôi khi lại tạo thành thứ “viên uống độc” gây hại cho sức khỏe.
Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, kết cấu chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, không phức tạp và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú có khả năng tăng cường công dụng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp. Thịt bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo. Tuy nhiên trong thịt bò chứa hàm lượng cholesterol cao và có công dụng gây các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nếu chúng ta ăn quá nhiều và ăn sai cách.

Tham khảo: thuốc bổ mắt

Dưới đây là một vài điều không được áp dụng khi ăn thịt bò:

Không ăn thịt bò tái

Đành rằng thịt bò tái có giải pháp ngon, ngọt, mềm hơn thịt bò chín. Nhưng đây là lịch trình xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.

Hiện nay, việc nuôi trồng và giết mổ, vận chuyển đôi khi không nên đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập các bộ phân cơ thể, bạn hãy chú ý bỏ kế hoạch ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín. Cần thực hiện ăn chín, uống sôi, chọn kỹ, rõ nguyên do trước khi chế biến.

Không ăn vào buổi tối

Thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thực đơn khác. Sắt rất có hiệu quả cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế báo máu đỏ, giúp cho cơ thể thấy được tràn đầy năng lượng. Sắt còn có công dụng lớn lao đối với sự hoạt động của gan, nguyên tố này thúc đẩy gan làm việc tốt và hữu hiệu hơnvà không bị mệt mỏi.

Tham khảo thêm: đông trùng hạ thảo giá sản phẩm

Tuy nhiên, theo tìm hiểu mới đây của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, tìm hiểu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu chúng mình ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là chúng mình đã nạp vào toàn bộ cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi. Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan đưa đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên, chúng mình sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.

Không ăn cùng thủy hải sản

Đọc thêm: kem duong da ban ngay transino

Thịt bò và thủy hải sản không được kết hợp với nhau vì yếu tố dinh dưỡng có biện pháp gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương, trong thủy sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo nên sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

Không ăn khi đang còn điều trị nám, tàn nhang

Thịt bò có chứa rất nhiều protein tốt cho toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn đang bị nám mà tin dùng loại thức ăn này sẽ khiến nám lây lan mau hơn. Vì vậy nếu bạn đang bị nám hoặc tàn nhang thì không được phép luôn tin tưởng dùng thịt bò để hạn chế bi kịch vùng nám da bị lan rộng.

Cách nhận biết thịt bò nhiễm sán

Một phương pháp rất không phức tạp để phát hiện thịt lợn hay bò bị nhiễm giun sán là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát, săn tìm dọc theo thớ thịt. Nếu chúng ta thấy miếng thịt có một số đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn.

Một dấu hiệu khác cho thấy miếng thịt bò, thịt lợn bị nhiễm sán đó là thớ thịt có những hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo, màu trắng hay vàng xám nằm song song với thớ thị.

Ngoài ra, khi thấy miếng thịt lợn, bò có cảm giác cứng khi sờ, không có sự đàn hồi hay không tưởng độ dẻo dính, không mềm mại vì có mẹo hay miếng thịt này đã bị ướp urê hoặc có chứa hàn the.

Khi thấy những dấu hiệu này, bạn cần loại bỏ ngay tức thì, tuyệt đối không được tin dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét