Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Những giải pháp phòng tránh bệnh loãng xương

Nhưng cũng có thể chúng ta không để ý đến một vài món ăn có trong thực đơn hằng ngày của người dùng nó lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất thiết yếu giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một số loại món ăn làm tăng nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu làm sao để điều chỉnh chế độ ăn của con người để làm mất nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 chúng mình Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thực đơn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng những quý cô uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một vài người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến công dụng hấp thụ canxi của cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có mẹo hay là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tham khảo: fish oil 1000mg

Theo nghiên cứu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 quý cô và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kỹ kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có cơ hội dẫn đến loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có biện pháp làm giảm xuống công dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có khả năng làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ tạo nên chất hóa học có tên là sunfat có thể gây ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 chúng ta trong mười năm đã đối với thấy một số đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một số người ăn 1 lần/tuần.

Xem thêm: giá sản phẩm collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một vài phái yếu ăn một vài thức ăn bồi dưỡng  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A quan trọng cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, dẫn đến loãng xương. Retinol có trong các món ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên đọc: dau ca omega 3 cua my

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thức ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù những thực phẩm này có vai trò thiết yếu trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ những loại món ăn khác đối với dù ngay lúc này có ăn cùng với các thực đơn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực đơn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu chị em muốn bổ sung canxi thì nên ăn một số loại thực đơn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thực đơn bổ sung thêm dưỡng chất canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, chị em chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ đưa đến việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có biện pháp gây nên chứng loãng xương. Nhà tìm hiểu cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của chị em trong quá trình lão hóa.

Việc cung cấp canxi rất cần thiết đối với chị em trước và sau khi có bầu, đồng thời đối với chị em trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các quý bà sẽ quyết định thực phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình của chính mình nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét