Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Nguyên nhân nào làm làn da chị em bị mụn không dứt?

Mụn là một trong những vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề điều trị mụn không hề đơn giản, thậm chí từng khiến phụ nữ nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là những nguyên nhân khiến phụ nữ bị mụn triền miên để quý cô biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến cơ thểsinh sản quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông do đó làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân toàn bộ cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ món ăn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một số trường hợp bị bệnh táo bón.

Tag: thuoc calcium vitamin d3

3. Thiếu một vài dưỡng chất quý hiếm: Có liên quan nghiêm ngặt đến sự tích tụ độc tố. Các món ăn gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của toàn bộ cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng kéo dài có cách làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn đưa đến mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng đẩy lùi cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất thiết yếu để hầu hết toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là thời kỳ để tất cả cơ thể giải độc, rất quan trọng cho sức khỏe.

Tham khảo: moc mi

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là thành phần không thể sửa đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện bi kịch mụn, ngược lại có mẹo hay làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt thật hoàn hảo và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Tham khảo: thuoc boi moc mi

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là những loại loại thực đơn chức năng chiều chuộng tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, săn sóc làn da, nhưng là những loại có chứa những chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, những loại thực đơn chức năng có nhiều dầu sẽ tăng cường nguy cơ phát triển mụn trên làn da chị em. Các loại hương thơm cũng có cách thức gây kích ứng da ở một vài người. Với một số ai đã bị mụn thì càng nên tránh một số loại hương thơm khiến làn da trở thành nhạy cảm hơn.
Một số lịch trình làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” của da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của chúng ta khiến da quý cô bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không được phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các yếu tố khác như toa viên uống (Steroid có trong các thuốc kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, lịch trình nặn mụn… cũng là một số nguyên do gây mụn và khiến việc điều trị mụn tạo thành khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét