Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Nguồn gốc rạn nứt da và phương pháp phòng tránh

Thay đổi cách nghĩ về rạn da

Chính lối suy nghĩ dễ làm đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn xuất hiện ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều áp dụng hầu hết mọi phương pháp phản khoa học để trị rạn khiến bi kịch bệnh lý không những không thuyên giảm mà còn đưa đến một số nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày đầu tiên đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh đẻ rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Bạn nên quan tâm: thuoc giup no nguc

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì những vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa hiểu rõ nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ người tình nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Đọc thêm: tri ran da

Rạn da không chỉ hiện diện khi bầu bí mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị rạn da. Chúng ta cần loại bỏ ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, rạn nứt da có biện pháp hiện diện ở bất cứ ai. Nguyên nhân tạo ra bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên tình trạng da mềm nhão và tạo nên vết rạn nứt. Rạn da cũng có khả năng gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi hầu hết cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm ngăn chặn tính đàn hồi của làn da và gây da bị rạn.

Bạn nên quan tâm: san pham kich thich moc toc nhanh

Phòng ngừa rạn da

Không gì có kết quả tốt bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu tạo ra trong giai đoạn dậy thì, vì thể ở ngày nay, bạn chỉ cần chú ý áp dụng các biện pháp phòng ngừa da bị rạn dễ làm mà hiệu nghiệm sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để các bộ phân cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ ăn uống hợp lí và bổ sung nhiều protit giúp tổng hợp collagen chăm sóc da. Rau xanh và hoa quả là hai nguồn bổ sung thêm chất bổ carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho hầu hết toàn bộ cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây hiện tượng rạn nứt da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét