Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

Nguồn gốc nứt da và cách thức phòng tránh

Thay đổi cách nghĩ về rạn nứt da

Chính lối suy nghĩ dễ làm đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn hình thành ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều áp dụng hầu hết mọi phương pháp phản khoa học để trị rạn khiến bi kịch bệnh lý không những không thuyên giảm mà còn đưa đến những nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày đầu tiên đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh nở rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Bạn nên quan tâm: serum duong mi gia re

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì những vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa có nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ bạn trai nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Tag: thuoc lam cong mi

Rạn da không chỉ xuất hiện khi mang bầu mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị nứt da. Chúng ta cần loại dừng ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, da bị rạn có cơ hội tạo ra ở bất cứ ai. Nguyên nhân đưa đến bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên hiện tượng da mềm nhão và hiện diện vết rạn nứt. Rạn da cũng có biện pháp gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi toàn bộ cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm hạn chế tính đàn hồi của da và gây rạn da.

Đọc thêm: thuốc mọc dài mi nào tốt

Phòng ngừa rạn da

Không gì hữu hiệu bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu hình thành trong giai đoạn dậy thì, vì thể ở giai đoạn này, bạn chỉ cần chú ý ứng dụng các phương pháp phòng ngừa da bị rạn dễ làm mà hiệu nghiệm sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để các bộ phân cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ sử dụng thức ăn hợp lí và bồi dưỡng nhiều protit giúp tổng hợp collagen nuôi dưỡng da. Rau xanh và trái cây là hai nguồn bồi dưỡng carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho hầu hết toàn bộ cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây tình trạng rạn da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét