Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Nguồn gốc nứt da và biện pháp ngăn ngừa

Thay đổi cách nghĩ về nứt da

Chính lối suy nghĩ không khó đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn hiện diện ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều áp dụng tất cả mọi biện pháp phản khoa học để trị rạn khiến tình trạng bệnh lý không một số không thuyên giảm mà còn gây ra một số nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày thứ nhất đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh con rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Tham khảo thêm: serum duong mi gia re

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì một số vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa có nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ bạn trai nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Xem thêm: viên uống mọc lông mày giá rẻ

Rạn da không chỉ xuất hiện khi mang thai mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị rạn nứt da. Chúng ta cần loại dừng ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, rạn da có cách hình thành ở bất cứ ai. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên tình trạng da mềm nhão và sinh sản ra vết rạn nứt. Rạn da cũng có biện pháp gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi hầu hết các bộ phân cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm hạn chế tính đàn hồi xem nhưn da và gây nứt da.

Xem thêm: viên uống kích mọc lông mi

Phòng ngừa nứt da

Không gì hữu hiệu bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu xuất hiện trong khoảng thời gian dậy thì, vì thể ở hiện nay, bạn chỉ cần chú ý áp dụng các giải pháp phòng chống nứt da đơn giản mà hữu hiệu sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để các bộ phân cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ sử dụng thức ăn hợp lí và cung cấp nhiều protit giúp tổng hợp collagen săn sóc da. Rau xanh và hoa quả là hai nguồn bồi bổ carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho hầu hết các bộ phân cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây hiện tượng nứt da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét