Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

9 thức ăn giúp bồi chất dinh dưỡng sắt đối với người cao tuổi

Sắt không chỉ là một kim loại mà còn là một trong những dưỡng chất thiết yếu trong quá trình tập luyện thể dục thể thao của bạn. Trong một nghiên cứu mới đây của đại học y học thể thao Mỹ ( American College of Sports Medicine) cho biết nhiều chị em tập thể thao bị thiếu sắt làm đối với các cơ bắp đau nhức và thấy mệt mỏi sau khi tập luyện.

Khi cơ bắp mỏi thì phụ nữ không thể tập luyện như bình thường hay làm việc có kết quả tốt cao được. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo quý cô nên tiêu thụ 18mg sắt mỗi ngày và thông qua một vài thực phẩm giàu sắt.

Dưới đây là 9 món ăn giàu sắt để giúp bạn cung cấp sắt đối với cơ thể tốt nhất!

Bạn nên đọc: kem tri nam da nhat ban

1. Đỗ lăng

Theo ước tính thì, 250g đậu lăng = 6,59 mg sắt

Đậu lăng có khả năng dùng trong rất nhiều thực đơn, phụ nữ có biện pháp luôn tin tưởng dùng như là một nguyên liệu phụ đối với thức ăn hoặc là nguyên liệu chính với các món súp đậu hay chè…Đậu lăng cũng chứa chất xơ và vitamin A.

Hãy thử nấu: đậu lăng và rau đối với vào hầm (cung cấp 7,8 mg sắt trong mỗi khẩu phần)

2. Rau bina

250g rau bina = 6,43 mg sắt

Hơn thế nữa, trong rau bina có một hàm lượng vitamin A, canxi và kali vô cùng cao giúp làm tăng cơ bắp của quý cô.

3. Cơm gạo lứt đen

250g cơm = 7,97mg sắt

Đọc thêm: thuốc bổ não dha

Cho phụ nữ thêm nguyên nhân để ăn sushi Nhật với phần cơm trong đó nhé!

Cùng thử cuốn sushi nước nước Nhật để thêm sắt cho toàn bộ cơ thể. (3,2 mg sắt trong mỗi khẩu phần đó)

4. Bí ngô

Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới có có nhiệm vụ thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản tạo ra hemoglobin giúp cung cấp lượng máu đối với toàn bộ toàn bộ cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu.

5. Đậu đỏ

Cứ 250g đậu đỏ = 5,2mg sắt

Đậu đỏ còn là nguồn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và protein nữa.

Tham khảo: hat organic chia seeds

6. Yến mạch

Rất nhiều nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng bột yến mạch có tác dụng phòng tránh thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn bổ sung thêm dưỡng chất sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ phòng tránh thiếu sắt, bột yến mạch còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

7. Cà chua

Trong 250g cà chua có 3,39mg sắt

Cây cà chua sinh trưởng rất nhanh và đối với con người một liệu pháp không chỉ chống thiếu sắt mà giúp da chúng ta được cải thiện đáng kể cùng làm chậm quá trình lão hóa đối với da.

8. Đậu gà

Cứ 250g đậu gà thì có chứa 4,74mg sắt

Đậu gà cũng là một trong những thức ăn bổ sung thêm dưỡng chất chất xơ và giúp làm hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

9. Khoai tây

Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp phụ nữ cung cấp cho hầu hết các bộ phân cơ thể 2,7mg sắt rồi đó.

Bạn có khả năng luộc, chiên, nấu canh, xào… Rất nhiều món được chế biến từ khoai tây. Nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp phái yếu giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn bồi dưỡng sắt cho cơ thể nữa.

Với một vài ai có chế độ ăn thực dưỡng thì phái yếu chớ bỏ qua một số thực phẩm giàu sắt như: đậu lăng, cơm lứt, đậu gà, khoai tây, cà chua, đậu đỏ và rau bina nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét