Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

10 biện pháp phòng tránh căn bệnh loãng xương

Nhưng cũng có khả năng chúng mình không để ý đến những thực phẩm có trong thực đơn hằng ngày của người dùng lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất thiết yếu giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một số loại thức ăn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu kỹ cách nào để điều chỉnh chế độ ăn của con người để đào thải nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ gần đây trên 31.527 chúng mình Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí món ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu kỹ đã thấy rằng những chị em uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một vài người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của các bộ phân cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có mẹo hay là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Bạn nên đọc: omega 3 fish oil gia bao nhieu

Theo nghiên cứu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phái yếu và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có cách gây ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm tìm hiểu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có cơ hội làm giảm xuống khả năng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có khả năng làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽ hình thành chất hóa học có tên là sunfat có cơ hội đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy những đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một số người ăn 1 lần/tuần.

Tham khảo: mua vien uong collagen o dau

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một vài phụ nữ ăn một vài thức ăn bồi bổ  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn mỗi ngày. Mặc dù vitamin A cần thiết cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm công dụng hấp thụ vitamin D, gây ra loãng xương. Retinol có trong các thức ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, những loại loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Đọc thêm: dầu cá omega 3 cua my

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực đơn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài thực đơn này có vai trò cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại thức ăn khác đối với dù lúc đó có ăn cùng với các món ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phái yếu muốn bồi dưỡng canxi thì nên ăn một số loại thực phẩm làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bồi bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phụ nữ chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít hoa quả, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ đưa đến việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có giải pháp gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của phụ nữ trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung thêm dưỡng chất canxi rất cần thiết đối với chị em trước và sau khi bầu bí, đồng thời đối với phái yếu trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ quyết định thực phẩm tương thích cho bản thân và gia đình của người sử dụng nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét