Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Những hệ lụy kinh sợ khi chúng ta uống quá ít hoặc quá nhiều nước

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, con người không nên để toàn bộ cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước mất nước hoặc ngược lại.

Để sống, cơ thể sinh vật luôn có sự trao đổi vật chất với môi trường nhờ hàng loạt phản ứng hóa học khác nhau trong từng tế bào của các mô toàn bộ cơ thể. Tiến trình này liên quan đến vô số yếu tố, trong đó có vai trò thiết yếu của nước.

Nước là thành phần chính của toàn bộ cơ thể, tùy theo độ tuổi mà chiếm từ 60 đến 75% trọng lượng cơ thể. Nhờ có nước mà mọi vật chất trong cơ thể mới được thực hiện thải nhiệt, thải độc, dung môi, vận chuyển…

Tham khảo thêm: thuoc bo nao cho hoc sinh

Nhu cầu về nước hằng ngày phụ thuộc vào lứa tuổi, điều kiện khí hậu, tính chất lao động. Qua tính toán thì mỗi kilogam thể trọng ở người trưởng thành cần 40ml nước mỗi ngày.

Nhìn chung ở người già, lượng nước cần bổ sung thêm dưỡng chất hàng ngày là khoảng 1,5 – 2 lít (không kể lượng nước có trong món ăn, các chất gluxit, lipit, bị đốt trong toàn bộ cơ thể cũngsản xuất ra khoảng 300ml nước mỗi ngày).

Xem thêm: 1500mg glucosamine

Lượng nước này ngang với lượng nước được ngăn chặn hằng ngày qua nước tiểu, mồ hôi, phân…Như vậy, khuyến cáo của các bác sĩ đưa ra là không thể để cơ thể thiếu nước, mất nước hoặc ngược lại.

Cơ thể thiếu nước do không đủ nước hằng ngày có biện pháp dẫn tới hiện tượng mệt mỏi, sốt, kém hấp thu, khó khạc đờm…

Tag: ban dau ca omega 3

Tình trạng mất nước, ví dụ như do tiêu chảy, mà không kịp thời bù đắp đủ lượng nước cần thiết thì dễ dẫn tới bi kịch trụy tim mạch nặng với nguy cơ tử vong. Một số bệnh như sỏi đường tiết niệu cũng có biện pháp bắt nguồn từ bi kịch thiếu nước.

Ngược lại, do có sự trục trặc nào đó trong toàn bộ cơ thể mà nước được giữ nhiều thì sẽ sinh ra chứng phù thũng. Hiện tượng thừa nước, ứ nước trong toàn bộ cơ thể thường gặp ở một vài người mắc bệnh tim (to tim, suy tim, bệnh thận).

Những người uống quá nhiều nước thì hãy cẩn thận vì có thể nguồn gốc là do mắc những bệnh như: tiểu đường, đái tháo nhạt, chứng cuồng uống…(các bệnh tây tiểu nhiều).

Ngoài ra, một số người lao động nặng, diễn tập hành quân, vận động điền kinh…cũng hay uống nước do cơ thể xảy ra hiện tượng giảm natri trong máu một phương pháp bất thường và đột ngột.

Bệnh nhân có biện pháp bị rơi vào bi kịch lú lẫn, bán mê, co giật, thậm chí tử vong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét