Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Vì sao và phương pháp chữa trị chứng nám da hiệu quả cho chúng mình

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một vài mạch máu li ti hình thành trở thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên do gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chữa nám trên thị trường hiện tại rất hiếm và không thể là một vài viên uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguồn gốc cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, tin dùng thực đơn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các viên uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc uống lột da mặt, chống nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách đề phòng :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là ngăn ngừa nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên do và chỉ khi nào định đúng nguyên do để chữa thì mới có cách trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể bạn có phương pháp tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì một vài khả năng phụ lại gây nám thêm.

Tham khảo: mua thuoc duong mi o dau

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc một phương pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc ứng dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các viên uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Xem thêm: viên uống làm dài mi có hiệu nghiệm không

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có biện pháp lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương án gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Bạn nên quan tâm: thuốc dưỡng mi mắt

    Có công dụng làm giảm được vết nám của chúng mình bằng giải pháp lột da mặt, tin tưởng sử dụng bọt carbonique nhưng cách thức này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một biện pháp nghiêm ngặt trong khoảng 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng ta cảm thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vùng bụng – 3 tháng thì mới có giải pháp dùng đến biện pháp lột da mặt, bằng không chớ nên áp dụng vì có cách thức sẽ làm da chúng mình gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm đối với dù viên uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một vài người thường xuyên dùng mà không bị dị ứng thường bị khả năng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bổ sung thức ăn : có những thực đơn làm sung huyết trên da, cho nên sẽ làm các vết nám trở thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu nghiệm. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần một vài vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, viên uống điều trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thức ăn chức năng không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét