Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Vì sao và mẹo chữa trị hiện tượng nám da có kết quả tốt cho chúng mình

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một số đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti tạo ra trở thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chống nám da trên thị trường hiện tại rất hiếm và không thể là những thuốc dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng thực phẩm thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc uống, bôi các thuốc uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, chống nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng ngừa :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là phòng ngừa nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên do và chỉ khi nào định đúng nguyên do để chữa thì mới có thể trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể con người có phương án tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc uống thì một vài tác dụng phụ lại gây nám thêm.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc long mi dai

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc tin tưởng sử dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Bạn nên quan tâm: thuốc dài lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, trị nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có biện pháp lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Đọc thêm: thuốc uống mọc dài lông mi

    Có công dụng làm giảm được vết nám của chúng mình bằng phương án lột da mặt, thường xuyên dùng bọt carbonique nhưng giải pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng tránh nắng một cách thức chặt chẽ trong khoảng 3 tháng và người ta gọi phương pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn thấy được mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng 2 – 3 tháng thì mới có tác dụng dùng đến giải pháp lột da mặt, bằng không chớ nên sử dụng vì có giải pháp sẽ làm da của bạn bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi viên uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua những người thường xuyên dùng mà không bị dị ứng hay bị khả năng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bổ sung thêm chất bổ thực phẩm : có những thức ăn làm sung huyết trên da, do đó sẽ làm các vết nám tạo thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy có kết quả tốt. Nhưng nếu chúng mình kiên nhẫn ngăn chặn thì dần dần một số vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một số loại mỹ phẩm, thuốc uống chống nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thực đơn có trách nhiệm không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét