Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Quá nhiều loại viên uống liên quan đến năng lực sản xuất

Hệ thốngsản sinh của chúng ta không chỉ gồm các cơ quan ở vùng chậu mà còn hoạt động hữu hiệu nhờ các tuyến và hormone liên quan.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Bất kỳ bất thường nào trong các tuyến và các hormone cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụngchế tạo. Thuốc uống cũng có biện pháp dẫn đến một số bất thường đó như ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở phái yếu và việcsản xuất tinh trùng bình thường ở nam giới.

Bạn nên đọc: glucosamine 375 viên

Dưới đây là 5 loại thuốc uống ảnh hưởng đến khả năngsinh sản mà bạn cần lưu ý để thực hiện các bước đề phòng cần thiết trong tương lai:


Thuốc uống có mẹo hay ảnh hưởng đến việcsản sinh tinh trùng bình thường ở nam giới.

Thuốc có thành phần Steroid

Các loại thuốc chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có cơ hội ảnh hưởng đến khả năngchế tạo của cả hai giới. Ở nam giới, uống thuốc steroid làm giảm khả năngsản xuất tinh trùng và gây rối loạn nhiệm vụ cương dương. Ở chị em, Steroid ảnh hưởng đến công dụng chế tạo hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Tham khảo: viên uống nhau thai cừu mẹ úc

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn có chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục, giảmchế tạo tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Tag: viên vitamin e

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc uống chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay viên uống chống viêm không steroid có khả năng gây ra vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng viên uống chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kinh

Thuốc chữa động kinh nằm trong số một số loại viên uống gây vô sinh hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến tuyến yên, gây rối loạn rụng trứng. Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về việc thường xuyên dùng Valproic Axít để thay thế, tránh gây ảnh hưởng đến công dụngsản xuất.

Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị ảnh hưởng đến từng tế bào trong toàn bộ cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Những loại thuốc uống đặc biệt nhắm đến hệ thốngsản xuất có khả năng ảnh hưởng đến chức năngsản sinh. Một số ảnh hưởng có thể khôi phục sau khi ngưng dùng viên uống, nhưng những khác có khả năng gây tổn thương vĩnh viễn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét