Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Quá nhiều loại thuốc uống liên quan đến khả năng sản xuất

Hệ thốngsinh sản của chúng ta không chỉ gồm các cơ quan ở vùng chậu mà còn hoạt động hiệu quả nhờ các tuyến và hormone liên quan.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Bất kỳ bất thường nào trong các tuyến và các hormone cũng có giải pháp ảnh hưởng đến khả năngsản xuất. Thuốc uống cũng có khả năng gây ra những bất thường đó như ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở quý cô và việcsản sinh tinh trùng bình thường ở nam giới.

Đọc thêm: thuoc xuong khop cua my

Dưới đây là 5 loại thuốc ảnh hưởng đến công dụngsinh sản mà chúng ta cần lưu ý để thực hiện các bước phòng tránh quan trọng trong tương lai:


Thuốc uống có biện pháp ảnh hưởng đến việcsản sinh tinh trùng bình thường ở nam giới.

Thuốc có thành phần Steroid

Các loại thuốc uống chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có khả năng ảnh hưởng đến công dụngsản sinh của cả hai giới. Ở nam giới, uống thuốc steroid làm giảm công dụngsản xuất tinh trùng và gây rối loạn nhiệm vụ cương dương. Ở chị em, Steroid ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Bạn nên đọc: viên uống nhau thai của con cừu

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn có nhiệm vụ cương dương, giảm ham muốn chuyện phòng the, giảmchế tạo tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Đọc thêm: thuốc vitamin e

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc uống chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay thuốc chống viêm không steroid có cơ hội đưa đến vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng viên uống chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kinh

Thuốc chữa động kinh nằm trong số một vài loại viên uống gây vô sinh hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến tuyến yên, gây rối loạn rụng trứng. Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về việc ứng dụng Valproic Axít để thay thế, tránh gây ảnh hưởng đến tác dụngchế tạo.

Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị ảnh hưởng đến từng tế bào trong cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Những loại viên uống đặc biệt nhắm đến hệ thốngsản sinh có biện pháp ảnh hưởng đến có trách nhiệmsản sinh. Một số ảnh hưởng có mẹo hay khôi phục sau khi ngưng dùng thuốc, nhưng một số khác có cơ hội gây tổn thương vĩnh viễn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét