Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Phương pháp giúp chị em bảo quản da nhờn có kết quả tốt mùa nắng

Bất chợt khi đi trên đường, hình ảnh những chùm phượng vĩ đã bắt đầu được thắp lên, chợt chạnh lòng lưu luyến kỉ niệm xưa: Mùa hè đang gần! Nhưng, chưa kịp thả hồn thăng hoa cùng một số cung bậc cảm xúc lãng mạn thì nắng nóng đã phả lên mặt ta một cái gì ran rát, râm ran và nhầy nhụa… đó là sự “thay tính, đổi nết” coi làn da!

Mời phụ nữ cùng đi tìm lời giải và tham khảo lời khuyên của chuyên gia để giữ gìn làn da không nhờn, không mụn và hoàn toàn thoải mái trong mùa nắng nóng nhé!

Bạn nên đọc: thuoc lam trang da toan than nhanh nhat

Da mất nước mùa nắng nóng

Cấu tạo bề mặt da gồm lớp màng thủy tương có 2 phần chính: Nước và dầu. Khi lượng nước và dầu ở mức cân bằng nhau, có nghĩa chúng mình đang sở hữu một làn da mịn màng khỏe đẹp. Nhưng sang mùa nắng nóng, bề mặt da bị mất nước và có khuynh hướng đổ dầu, gây mất cân bằng độ ẩm trên da, đó chính là nguồn gốc làm bề mặt da bóng nhờn và mất nước trầm trọng. Ngoài ra, sự sửa đổi nhiệt độ đột ngột do đang ở trong phòng máy lạnh bước ra ngoài trời nắng nóng sẽ gây sự nguy hiểm đối với làn da, đó gọi là bi kịch sốc nhiệt, độ ẩm trên bề mặt da biến đổi đột ngột, mất nước, khô da gây ra hiện tượng da xỉn màu, tình trạng này thường mắc ở một vài chúng mình là nhân viên văn phòng.

Xem thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

Tắm rửa nhiều làm da bị khô

Có một thực tế mà có cơ hội không phải ai cũng biết, đó là: Rửa mặt và tắm quá nhiều trong khi thời tiết nắng nóng sẽ đào thải cân bằng độ ẩm đối với da. Thời tiết nắng nóng là nguồn gốc làm gia tăng sự bài tiết chất nhờn, quý cô không được phép thường xuyên tin tưởng sử dụng nước quá nóng để tắm rửa vì có thể làm da đã khô lại càng bị khô hơn, mất lượng chất nhờn cần thiết. Ngoài ra, thường xuyên tắm rửa, thường xuyên dùng các chất tẩy rửa quá nhiều sẽ làm giảm lượng chất nhờn trên bề mặt da, làm giảm tác dụng bảo quản và có nguy cơ phát triển các vi khuẩn có hại. Những loại xà phòng có nhiều bọt càng làm khô da nhiều hơn vì các thành phần hóa học có cách “tẩy” chất dầu trên da rất mạnh.

Tham khảo thêm: loại sản phẩm làm dài mi nào tốt

Vì vậy, khi rửa mặt, nên kết hợp với massage mặt theo hướng từ dưới lên, từ ngoài vào trong. Khi tắm rửa, thường xuyên sử dụng những món ăn có trách nhiệm có chứa cồn nồng độ cao có cơ hội gây mất 20 – 25% nước của da. Do vậy, khi dùng sữa rửa mặt, sữa tắm nên chọn thực phẩm chức năng có chứa yếu tố được sản xuất từ các loại thảo mộc có tác dụng tự điều chỉnh sự thoát hơi nước và tự cân bằng độ ẩm của da là tốt và an toàn nhất.

Tìm hiểu thêm: my pham transino

0 nhận xét:

Đăng nhận xét