Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Nguyên nhân gây ra tình trạng thâm nám da ở phái đẹp

Nám da thường gặp ở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, là hiện tượng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường xem như làn da. Nám da có biện pháp ngăn chặn và điều trị hiệu nghiệm.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, sinh sản từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy cho da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, vì vậy tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều chị em vì khó điều trị tận gốc.

Bạn nên đọc: thuoc moc dai mi

Xem thêm: thuoc moc mi co hieu qua khong

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn chức năng gan cho nên làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của làn da trở thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên nhân dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có khả năng ở một vài vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét