Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Nám da thường gặp ở phái yếu khi bước vào tuổi trung niên, là tình trạng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường xem nhưn da. Nám da có cách ngăn chặn và chữa trị hiệu quả.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, chế tạo từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phụ nữ vì khó điều trị tận gốc.

Tham khảo: thuoc boi moc mi

Bạn nên đọc: duong mi

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Tag: duong mi

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, bi kịch dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn trách nhiệm gan từ đó làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm xem nhưn da trở thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguồn gốc dẫn quan trọng nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cơ hội ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét