Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Một vài loại viên uống có nguy cơ tạo ra chứng vô sinh đối với adam

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Người ta thường nghĩ rằng một vài loại chất kích thích có công dụng đóng một có trách nhiệm thiết yếu trong các trường hợp này. Một số loại thuốc uống có ảnh hưởng rõ ràng hơn một số loại khác – ảnh hưởng của rượu bia, viên uống lá và cần sa được đề cập đến nhiều hơn. Một số loại khác lại không rõ ràng. Sau đây là 5 loại thuốc ảnh hưởng đến tác dụngtinh chế mà bạn phải biết:

Thuốc giảm đau SSRI

Bạn nên đọc: thuốc uống kích mọc lông mi

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các thuốc uống giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có kinh nghiệm gây vô sinh ở nam giới.

Theo một nghiên cứu kỹ kỹ thì đến 50% đàn ông tin dùng thuốc uống giảm đau SSRI có mẹo hay bị vô sinh.

Thuốc cao huyết áp

Bạn nên đọc: thuoc nang nguc

Các chất ngăn chặn canxi có giải pháp chế tạo ra bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang luôn tin tưởng dùng một vài loại thuốc uống cao huyết áp khác nhau không phải là chất làm mất canxi về cơ bản có giải pháp phục hồi tác dụngsản sinh của người dùng.

Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có những nghiên cứu kỹ đối với thấy rằng viên uống chống viêm không steroid là một nguyên nhân có biện pháp tạo nên vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có cơ hội gây ra các vấn đề về rụng trứng.

Đọc thêm: thuoc giup moc mi

Cimetidine

Là một loại thuốc điều trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó gây ra ít tinh trùng, giảm tác dụng và có chức năng quan hệ tình dục. Nó cũng có giải pháp dẫn đến vô sinh nữ.

Thuốc kháng sinh

Các loại viên uống kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có cách hay nhất cản trở khả năngsản sinh ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến công dụng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng liên tục áp dụng một số loại viên uống này sẽ phục hồi khả năngsản sinh như cũ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét