Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Một vài loại thuốc uống liên quan đến năng lực sinh sản

Hệ thốngchế tạo của con người không chỉ gồm các cơ quan ở vùng chậu mà còn hoạt động hiệu nghiệm nhờ các tuyến và hormone liên quan.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Bất kỳ bất thường nào trong các tuyến và các hormone cũng có giải pháp ảnh hưởng đến khả năngsinh sản. Thuốc uống cũng có cơ hội tạo ra một vài bất thường đó như ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ và việcchế tạo tinh trùng bình thường ở nam giới.

Tham khảo thêm: thuốc uống khớp của mỹ

Dưới đây là 5 loại thuốc ảnh hưởng đến khả năngchế tạo mà chúng mình cần lưu ý để thực hiện các bước ngăn ngừa thiết yếu trong tương lai:


Thuốc uống có khả năng ảnh hưởng đến việcsản sinh tinh trùng bình thường ở nam giới.

Thuốc có thành phần Steroid

Các loại viên uống chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có cơ hội ảnh hưởng đến công dụngsản sinh của cả hai giới. Ở nam giới, uống viên uống steroid làm giảm khả năngsản sinh tinh trùng và gây rối loạn nhiệm vụ cương dương. Ở chị em, Steroid ảnh hưởng đến khả năng sản sinh hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Tham khảo thêm: thuoc nhau thai cuu

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn trách nhiệm cương dương, giảm ham muốn chuyện phòng the, giảmsinh sản tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Xem thêm: vitamin e 400iu

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc uống chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay viên uống chống viêm không steroid có khả năng gây ra vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng thuốc chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kinh

Thuốc chữa động kinh nằm trong số những loại thuốc gây vô sinh hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến tuyến yên, gây rối loạn rụng trứng. Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về việc áp dụng Valproic Axít để thay thế, tránh gây ảnh hưởng đến tác dụngchế tạo.

Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị ảnh hưởng đến từng tế bào trong các bộ phân cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Những loại thuốc uống đặc biệt nhắm đến hệ thốngsản xuất có cách ảnh hưởng đến chức năngchế tạo. Một số ảnh hưởng có cách khôi phục sau khi ngưng dùng thuốc, nhưng một vài khác có cách gây tổn thương vĩnh viễn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét