Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Một sốthức ăn giúp cho mắt khỏe

Ăn nhiều cà chua, rau cải xoăn, rau bina… Đều có cách giúp đàn bà làm dài thêm tuổi thanh xuân cho đôi mắt.
Đôi mắt có rất nhiều mạch máu, cho nên một chế độ sử dụng thức ăn lành mạnh đối với tim, ít chất béo là rất cần thiết để giữ cho các mạch máu của mắt khỏe mạnh. Thức ăn giàu chất chống Oxy hóa cũng được biết đến để giúp giữ gìn mắt khỏi thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (ARMD).

Cà chua
Cà chua có chứa các carotenoid và lycopene giúp đối với hoa quả có màu đỏ rực rỡ. Tìm hiểu đối với thấy lycopene trong mô mắt giúp phòng ngừa các nguy cơ tạo ra bởi ánh sáng đến võng mạc và các khu vực khác của mắt.

Cà chua cũng đóng góp một nguồn vitamin C tuyệt vời để giữ gìn thị lực. Cà chua chế biến hoặc cà chua tươi ăn kèm với một chút dầu ô liu sẽ giúp làm tăng sự hấp thu lycopene. Các nhà tìm hiểu đối với rằng: ăn các món ăn giàu chấttránh oxy hóa sẽ tốt hơn so với dùng thuốc uống bổ cho mắt.

Tham khảo thêm: thuoc canxi danh cho ba bau

Rau bina, cải xoăn, rau xanh
Rau bina và cải xoăn, rau lá xanh rất giàu chất chống oxy hóa được lưu trữ trong hai điểm vàng-lutein và zeaxanthin. Hoàng điểm là một phần của võng mạc hoạt động như một kem chống nắng tự nhiên, che chắn mắt khỏi ánh sáng gây hại. Lutein và zeaxanthin hấp thụ ánh sáng màu xanh gây hại cho võng mạc.

Các một số những chất dinh dưỡng quý cũng giúp mắt phát hiện tương phản tốt hơn, từ đó ăn thực phẩm giàu chất tránh oxy hóa này không chỉ cải thiện tầm nhìn mà còn giúp duy trì thị lực của đàn bà lâu dài. Lutein và zeaxanthin là chất béo hòa tan, nên ăn rau xanh với dầu ô liu sẽ giúp đảm bảo rằng phụ nữ hấp thụ các một vài những dưỡng chất quý tốt hơn.

Đọc thêm: giá viên uống vitamin e

Trứng
có kết cấu có cấu tạo giống như rau bina và một số loại rau lá xanh, lòng đỏ trứng cũng là một nguồn tốt của lutein và zeaxanthin. Trong một nghiên cứu kỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nồng độ lutein tăng 26%, trong khi mức zeaxanthin tăng 38% khi ăn một quả trứng hàng ngày.

Lòng đỏ trứng cũng là một nguồn tự nhiên của vitamin D, có khả năng làm giảm xuống nguy cơ ARMD.

Cá hồi
Cá hồi là một trong những nguồn axit béo omega-3 rất tốt để duy trì mắt khỏe mạnh. Omega-3 đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ARMD và giúp chữa bệnh bệnh khô mắt.

Bạn nên quan tâm: gia glucosamine

Một nghiên cứu kỹ nhãn khoa đã cho thấy một chế độ ăn giàu béo omega-3 giúp giảm 38% nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Cá hồi cũng là một nguồn tự nhiên của vitamin D có ích cho sức khỏe của mắt.

Dầu ô liu
Một chế độ sử dụng thức ăn ít chất béo có hại giúp làm mất bệnh võng mạc. Một số nghiên cứu kỹ kỹ đối với thấy rằng một chế độ (cá, một số loại thức ăn thực vật, và các chất béo lành mạnh) được đối với là tốt cho thị lực.

Ngô
Ngô màu vàng là nguồn tuyệt vời của lutein và zeaxanthin. Những sắc tố màu vàng tự nhiên bị mất trong quá trình thái hóa điểm vàng.

Nghiên cứu kỹ khoa học đã cho thấy nồng độ lutein và zeaxanthin trong máu của người cao tuổi tăng đáng kể khi họ ăn ngô, các loại hoa quả giàu carotenoid và rau xanh. Nhờ vậy mà nó đã giảm đáng kể nguy cơ mất đi những sắc tố màu vàng.

Nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng quý cô ăn toàn bộ một số loại trái cây và rau quả bao gồm ngô vàng, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể phát triển.

Hạt dẻ cười
Hạt dẻ cười hay hạt hồ trăn có chứa lutein và zeaxanthin và cũng đóng gói sản phẩm trong một lượng đáng kể vitamin E rất cần thiết đối với mắt. Các chất béo đơn và chất béo không bão hòa trong hạt dẻ cười cũng giúp tăng cường hấp thu carotenoids.

Trong thực tế, một nghiên cứu đối với thấy một vài người bổ sung chất bổ vào chế độ ăn hạt dẻ cười sẽ tăng đáng kể mức độ lutein.

Kham chau ran da cho ba bau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét