Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Một số thức ăn và viên uống đàn bà không được dùng cùng lúc

Uống viên uống điều trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có mẹo hay gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc uống giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có khả năng khiến những loại viên uống đàn bà đang uống trở nên vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu chúng mình kết hợp thực đơn và viên uống không đúng cách. Ngay cả những loại viên uống được bán không cần kê toa thì thức ăn của quý bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một số sự kết hợp thực phẩm – viên uống đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và viên uống ho

Hẳn đàn bà từng nghe nói, không được uống nước bưởi ép khi uống những loại thuốc, ví dụ statins – nhóm viên uống làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có cách chặn một enzyme vốn có cơ hội phá vỡ statins và một số loại thuốc khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc uống sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, tăng cường nguy cơ bị phản ứng phụ.

Bạn nên quan tâm: giá glucosamine

Kết hợp những loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng mình bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, quý bà có cơ hội bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của những loại trái cây này với viên uống có biện pháp kéo dài trong một ngày hoặc lâu hơn, cho nên tốt nhất không ăn chúng khi đang còn còn không ngừng nghỉ áp dụng statins hay dextromethorphan. Nếu đàn bà rất thích uống sinh tố hoa quả, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với thuốc.

2. Sản phẩm từ sữa và viên uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có giải pháp đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thức ăn từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu viên uống của toàn bộ cơ thể, giảm hiệu quả của thuốc. Khi quý bà nhận được một đơn thuốc để điều trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh sử dụng thức ăn sữa, yaourt, pho mát… trước và sau khi uống thuốc ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian phù hợp nếu chúng ta đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một vài vitamin này cũng như các món ăn có nhiệm vụ từ sữa, có biện pháp làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc uống kháng sinh.

Đọc thêm: cong dung tinh dau thong do

3. Thịt xông khói và viên uống chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn viên uống của quý bà. Nếu thuốc uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có biện pháp ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thực phẩm giàu axít amin tyramine có phương pháp hay gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có biện pháp sẽ không làm tổn thương đàn bà và thời điểm hiện tại, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng một số loại thuốc uống chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một số loại không có phản ứng tương tự với tyramine.

Bạn nên quan tâm: giải độc gan tốt nhất

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc uống dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp toàn bộ các chất kích thích trong cơ thể chúng mình có biện pháp gây ra hành vi bất thường, thậm chí có biện pháp động kinh. Vì vậy, quý bà nên giãn cách thời gian giữa uống viên uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép trái cây và thuốc dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống viên uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một vài protein có cấu trúc đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển thuốc từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của những loại nước quả này với thuốc uống chống dị ứng Allegra khiến hiệu quả của thuốc uống trong việc ngăn chặn hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc uống khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép phép uống những loại nước quả này khi uống những loại thuốc chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các thuốc chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc chữa trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được điều trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc uống chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả những thuốc được bác sĩ kê đơn hay thuốc uống đàn bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu mỗi ngày, đàn bà không được phép uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có cơ hội gây nên các bệnh ở thận và gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét