Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Một số dấu hiệu đối với thấy toàn bộ cơ thể chúng mình cần được cung cấp chất béo

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên thứ nhất của chúng mình là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho bạn tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có một vài chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và toàn bộ cơ thể con người vẫn cần chất béo. Nó là nguồn cung cấp năng lượng cho các bộ phân cơ thể (1g chất béo cung cấp 9Kcal), bổ sung các axit béo không no thiết yếu, là dung môi hòa tan và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham dự vào kết cấu tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều quan trọng là bạn phải tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong các bộ phân cơ thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Đọc thêm: dai mi

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng chúng mình có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong các bộ phân cơ thể chúng mình sẽ không thể hoạt động tốt và việc bồi dưỡng chất béo là điều rất thiết yếu.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng bạn có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là một vài dấu hiệu chỉ ra rằng toàn bộ cơ thể bạn cần được cung cấp thêm chất béo:

1. Bạn thường xuyên cảm thấy đói

Chế độ sử dụng thức ăn với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của chúng ta và giữ cho chúng mình no lâu, ngăn cản hiện tượng bạn ăn quá nhiều. Nếu các bộ phân cơ thể thiếu chất béo, bạn sẽ nhận ra đói mau hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn một số bữa ăn thích hợp. Đây có khả năng là hậu quả của việc bạn đã cắt giảm thái quá một số loại thức ăn có chứa ít chất béo trong món ăn bổ sung thức ăn của bạn như yaourt, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Xem thêm: thuoc moc mi co hieu qua khong

2. Bạn thấy được tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo dẫn đến kết quả là chúng mình không thấy được no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không nhận ra no, trí não của chúng ta sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong toàn bộ cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của chúng mình không ổn định, chúng mình dễ nhận thấy buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng mình cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có tác dụng chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của toàn bộ cơ thể là bã nhờn, đượcsinh sản thông qua các axit béo tự nhiên từ toàn bộ cơ thể, cũng như từ chế độ sử dụng thức ăn mà con người tiêu thụ. Khi làn da của chúng mình bị khô thì rất có cách nguyên nhân là do cơ thể chúng mình không thực sự có đủ chất béo dư thừa để chăm sóc làn da. Đó chính là lý do tại sao một vài người béo thường có làn da ít bị khô như những người gầy.

Bạn nên quan tâm: thuốc dài mi

Vậy nên, chúng ta cần bổ sung thêm chất bổ các thực đơn chứa chất béo trong bữa ăn của người dùng để giải quyết bi kịch này khi thấy làn da mình bị khô một biện pháp tự nhiên.

Điều cần thiết là bạn hãy quan tâm tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong các bộ phân cơ thể tạo ra một số hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn thấy được lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho bạn cảm thấy lạnh ngay cả trong mùa hạ hoặc khi một số người khác thấy được rất nóng... thì rất có cơ hội là cơ thể chúng ta bị thiếu chất béo. Các chất béo trong cơ thể con người có nghĩa vụ phải cung cấp sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt chúng mình thấp, không xẩy ra lý do để chúng ta có khả năng nhận thấy lạnh ngay trong mùa hè nóng bức. Nếu bạn rơi vào hiện tượng này chứng tỏ sức khỏe của chúng ta đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong các bộ phân cơ thể của bạn. Nó có mẹo hay xuất phát từ nhiều lý do như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong các bộ phân cơ thể có thể làm cho một số bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có cách giúp đỡ trong việc phục hồi vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 khả năng này của các bộ phân cơ thể bị suy giảm nên chúng ta dễ bị đau mỏi kéo dài.

Thiếu chất béo trong toàn bộ cơ thể cũng làm cho chúng mình ốm yếu hơn. Do đó, bổ sung thêm chất bổ một số thức ăn lành mạnh, giàu chất béo từ một số loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Điều thiết yếu nhất là bạn cần bổ sung chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét