Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2016

Lời khuyên hữu dụng giúp giảm bi kịch mụn trứng cá của da chúng mình trong mùa hè

Mùa hè đến, lượng bệnh nhân tới khám tại phòng khám chuyên khoa da liễu thường tăng lên. Trong đó, đa số là những bệnh nhân bị mụn trứng cá. “Tại sao mụn trứng cá lại nổi nhiều vào mùa hạ?” và “Làm gì để giảm mụn trứng cá trong mùa hạ?”… là thắc mắc của rất nhiều chúng mình trẻ đang băn khoăn, lo lắng trước gương mặt đầy mụn của bạn.

Tại sao mụn lại tạo ra nhiều trong mùa hạ?

Khác với các mùa khác, mùa hạ với khí hậu nóng nực khiến đối với lượng nhiệt trong các bộ phân toàn bộ cơ thể tăng lên, gây tích tụ nhiệt độc. Khi các bộ phân cơ thể không đẩy lùi hết lượng nhiệt độc này ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động bình thường của tuyến nội tiết trong đó có các tuyến tiết Androgen, khiến lượng Hormon này tiết ra nhiều là nguyên nhân chính khiến tuyến bã nhờn tăng tiết quá mức gây nên mụn trứng cá.

Tag: thực phẩm chức năng làm dài mi nào tốt

Thêm vào đó, mùa hè thường đi kèm với những loại hoa quả mang tính nóng, mùa hạ lại là mùa của bóng đá với những đêm thức trắng, mùa hạ cũng là mùa của học hành, thi cử, của nhiều lo lắng… Không phải là nguyên do chính, nhưng các tác nhân trên khiến mụn trứng cá nặng thêm hoặc có khi cũng là nguồn gốc gây mọc mụn trứng cá. Một số báo cáo khoa học cũng như qua thực tế đều đối với thấy yếu tố bổ sung thêm dưỡng chất món ăn, sinh hoạt, tâm lý ảnh hưởng đáng kể đến bi kịch nổi mụn.

Bạn nên đọc: thuoc duong long mi dai

Nếu như hiện tượng thức khuya, mất ngủ, stress khiến toàn bộ cơ thể tăngsinh sản hormone từ tuyến thượng thận tăng cườngsinh sản androgen từ đó tăng hoạt động của tuyến bã, thì việc ăn quá nhiều chất cay nóng, chất đường, mỡ hay lạm dụng chất kích thích như café, rượu, bia… cũng gián tiếp khiến lượng chất nhờn của tuyến bã tăng tiết. Đó đều là nguyên nhân gián tiếp khiến mụn trứng cá diễn biến xấu hơn.

Bạn nên quan tâm: thuốc uống dài mi của mỹ

Lời khuyên giúp giảm mụn trứng cá trong mùa hạ

Chế độ nuôi dưỡng da
Dùng mũ che nắng, đeo khẩu trang tránh bụi. Rửa mặt ngay khi đi đường về. Không dùng chế phẩm có chứa corticoid để trát lên mặt, hoặc một vài chế phẩm không rõ nguyên do. Không tự ý nặn mụn.

Chế độ bồi bổ thực đơn, sinh hoạt
- Không nên thức khuya, phải uống đủ nước, hạn chế ăn một số chất kích thích, cay nóng, chất chứa nhiều đường, mỡ và ăn tăng khẩu phần rau xanh, trái cây mát.
- Uống kết hợp một số dược liệu quý có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, tiêu viêm, trừ nhiệt độc cho da như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Xuyên tâm liên…
- Trường hợp viêm da nặng nên đến phòng khám chuyên khoa Da Liễu để khám và chữa trị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét