Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Khời nguồn gây ra bệnh nám da ở chị em phụ nữ

Nám da thường gặp ở phái yếu khi bước vào tuổi trung niên, là hiện tượng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường xem làn da. Nám da có cơ hội phòng ngừa và điều trị hiệu nghiệm.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, sản sinh từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy cho da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều chị em vì khó chữa trị tận gốc.

Đọc thêm: dai mi

Đọc thêm: viên uống làm dài mi

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Bạn nên quan tâm: viên uống dài lông mi

Ánh nắng mặt trời, dùng viên uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, hiện tượng dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn trách nhiệm gan từ đó làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm cho da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên do dẫn thiết yếu nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có khả năng ở những vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét