Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Dưỡng da da xinh xắn có kết quả tốt tự nhiên hằng ngày cho chúng mình

Với hàng loạt loại thực phẩm chức năng chăm sóc làn da với đủ mọi tác dụng, nhãn mác, cộng với những lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở thành lúng túng vì khó có thể biết một bí kíp chính xác: nuôi dưỡng da mặt như thế nào cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng ta ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi nuôi dưỡng da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với một số loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có mẹo vàng làm da mình đẹp lên thật sự nếu chăm sóc da mặt không ngừng nghỉ, đều đặn, và tuân theo một vài nguyên tắc cơ bản của việc săn sóc làn da. Và một điều chúng ta cần nhớ: một chế độ chăm sóc làn da tốt là một chế độ nuôi dưỡng da không khó, để chúng mình có phương pháp làm mỗi ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không có quá nhiều công đoạn, có cơ hội khiến chúng mình quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được chăm sóc cách nào, và chọn đối với mình một vài loại thức ăn có nhiệm vụ săn sóc da tương thích để đạt hữu hiệu nhất.

Tham khảo thêm: thuoc moc mi mat

Những quy tắc cơ bản của việc chăm sóc da
Sữa rửa mặt: một số loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hỗn hợp và da dầu. Nếu da phái yếu bị khô (phổ biến với phụ nữ trên 40), thì nên chọn loại có cơ hội làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt quan trọng, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hiệu quả càng lớn hơn, bởi nó bảo quản chúng mình khỏi tác động xấu từ những tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và một số loại sản phẩm săn sóc da bồi bổ như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của làn da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da chúng mình có thực sự cần đến những thực phẩm trách nhiệm mà chúng ta định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu chúng mình cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không nên làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần chúng ta sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về công dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Tag: uong sua ong chua

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da của bạn hàng ngày đều có một số thay đổi nho nhỏ. Khi chúng mình nhiều tuổi hơn, khi thời tiết thay đổi bất thường, khi sức khoẻ bạn không tốt…da chị em đều có những sửa đổi, và bạn cần ‘đọc’ được một vài tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có khả năng chiều chuộng tốt hơn.

Đôi khi chúng mình nhận thấy làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không xảy ra vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có một số quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay một số nốt mụn nhỏchế tạo ra ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có cách thức là cách da ‘phản ứng’ với loại kem bạn đang dùng, loại nước chúng mình thường uống, hay việc chúng mình lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, bạn càng nhận biết một số dấu hiệu này tốt hơn và thay đổi cách săn sóc đối với da thích hợp hơn.
Sử dụng sản phẩm nuôi dưỡng làn da sao cho đạt kết quả tốt cao nhất
Cách chúng mình tin dùng mỹ phẩm cũng thiết yếu không thua kém kém việc chúng mình thường xuyên sử dụng loại mỹ phẩm nào.

Xem thêm: viên uống mọc lông mi

Mát xa mặt
Chỉ một số động tác mát – xa mặt đơn giản vào buổi sáng cũng có phương án giúp làn da của chúng ta đẹp lên rất nhiều. Sau đây là một số động tác mát – xa mặt dễ thực hiện, nhanh lẹ, song lại rất hữu hiệu. Nó giúp chuyển oxy và chất dinh dưỡng quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có bí quyết kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại phù hợp đối với da mỗi ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một số, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét