Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Dưỡng da da xinh có kết quả tốt tự nhiên hằng ngày đối với chúng mình

Với hàng loạt loại sản phẩm nuôi dưỡng da với đủ mọi công dụng, nhãn mác, cộng với một số lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở thành lúng túng vì khó có thể biết một mẹo vặt chính xác: chăm sóc làn da mặt làm sao cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng mình ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi nuôi dưỡng da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với một số loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có mẹo vàng làm da mình đẹp lên thật sự nếu săn sóc làn da mặt thường xuyên, đều đặn, và tuân theo một vài nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc làn da. Và một điều bạn cần nhớ: một chế độ chăm sóc da tốt là một chế độ săn sóc da dễ thực hiện, để chúng mình có phương pháp làm hàng ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không xảy ra quá nhiều công đoạn, có khả năng khiến chúng mình quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được chiều chuộng như thế nào, và chọn đối với mình một vài loại thức ăn chức năng nuôi dưỡng da thật hoàn hảo để đạt kết quả tốt nhất.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi mat

Những quy tắc cơ bản của việc săn sóc làn da
Sữa rửa mặt: một số loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hợp chất và da dầu. Nếu da chúng mình bị khô (phổ biến với chị em trên 40), thì nên chọn loại có công dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt thiết yếu, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hiệu nghiệm càng lớn hơn, bởi nó bảo quản chúng mình khỏi tác động xấu từ một vài tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và một số loại sản phẩm chăm sóc làn da cung cấp như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của làn da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da của bạn có thực sự cần đến một vài thực phẩm nhiệm vụ mà chúng ta định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu chúng ta cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không được làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần chúng mình sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về tác dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít hàng ngày.

Tag: viên sữa ong chúa

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da bạn mỗi ngày đều có những biến đổi nho nhỏ. Khi chúng mình nhiều tuổi hơn, khi thời tiết sửa đổi bất thường, khi sức khoẻ bạn không tốt…da chúng mình gái đều có một vài biến đổi, và chúng mình cần ‘đọc’ được một số tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có giải pháp nâng niu tốt hơn.

Đôi khi bạn thấy được làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không xảy ra vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có một vài quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay một vài nốt mụn nhỏ hình thành ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có cách thức là cách da ‘phản ứng’ với loại kem chúng mình đang dùng, loại nước chúng mình thường uống, hay việc chúng mình lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, chúng mình càng nhận biết những dấu hiệu này tốt hơn và sửa đổi cách chăm sóc đối với da thật hoàn hảo hơn.
Sử dụng loại sản phẩm săn sóc làn da sao cho đạt hữu hiệu cao nhất
Cách chúng ta sử dụng mỹ phẩm cũng quan trọng không kém kém việc chúng mình thường xuyên sử dụng loại mỹ phẩm nào.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi loai nao tot

Mát xa mặt
Chỉ một số động tác mát – xa mặt không phức tạp vào buổi sáng cũng có phương án giúp làn da bạn đẹp lên rất nhiều. Sau đây là một số động tác mát – xa mặt đơn giản, mau lẹ, song lại rất hữu hiệu. Nó giúp chuyển oxy và những chất dinh dưỡng quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có mẹo vặt kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại phù hợp đối với da mỗi ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một chút xíu, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét