Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Dưỡng da da đẹp có kết quả tốt tự nhiên hằng ngày đối với chúng ta

Với hàng loạt sản phẩm chăm sóc làn da với đủ mọi tác dụng, nhãn mác, cộng với một số lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã tạo thành lúng túng vì khó có cách biết một bí kíp chính xác: săn sóc da mặt như thế nào cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng mình ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi nuôi dưỡng da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với một số loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có mẹo vàng làm da mình đẹp lên thật sự nếu săn sóc làn da mặt không ngừng nghỉ, đều đặn, và tuân theo một số nguyên tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da. Và một điều chúng ta cần nhớ: một chế độ nuôi dưỡng làn da tốt là một chế độ chăm sóc da không phức tạp, để chúng mình có giải pháp làm hàng ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không tưởng quá nhiều công đoạn, có cách khiến chúng mình quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được nâng niu như thế nào, và chọn đối với mình những loại thức ăn có trách nhiệm chăm sóc làn da tương thích để đạt hữu hiệu nhất.

Đọc thêm: viên uống dài lông mi

Những quy tắc cơ bản của việc chăm sóc da
Sữa rửa mặt: những loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hợp chất và da dầu. Nếu da bạn bị khô (phổ biến với phái yếu trên 40), thì nên chọn loại có tác dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt cần thiết, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hiệu nghiệm càng cao hơn, bởi nó bảo quản chúng ta khỏi tác động xấu từ một vài tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và một số loại sản phẩm săn sóc da bổ sung thêm chất bổ như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da chúng mình có thực sự cần đến một số thực phẩm chức năng mà chúng ta định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu chúng mình cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không nên làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần chúng mình sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về khả năng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Xem thêm: mua sua ong chua o dau

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da chúng mình gái mỗi ngày đều có một vài sửa đổi nho nhỏ. Khi bạn nhiều tuổi hơn, khi thời tiết sửa đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng ta không tốt…da chúng ta đều có những biến đổi, và bạn cần ‘đọc’ được một vài tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có cách nâng niu tốt hơn.

Đôi khi chúng ta cảm thấy làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không có vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có một số quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay những nốt mụn nhỏ chế tạo ra ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có giải pháp là cách da ‘phản ứng’ với loại kem bạn đang dùng, loại nước bạn thường uống, hay việc chúng mình lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, bạn càng nhận biết một số dấu hiệu này tốt hơn và biến đổi cách nuôi dưỡng đối với da tương thích hơn.
Sử dụng thực phẩm chức năng nuôi dưỡng làn da sao cho đạt hiệu nghiệm cao nhất
Cách chúng ta ứng dụng mỹ phẩm cũng quan trọng không kém kém việc chúng ta thường xuyên sử dụng loại mỹ phẩm nào.

Tham khảo thêm: thuốc uống làm dài lông mi

Mát xa mặt
Chỉ những động tác mát – xa mặt đơn giản vào buổi sáng cũng có giải pháp giúp làn da của chúng mình đẹp lên rất nhiều. Sau đây là những động tác mát – xa mặt không phức tạp, mau chóng, song lại rất kết quả tốt. Nó giúp chuyển oxy và những dưỡng chất quý quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có bí kíp kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại phù hợp đối với da hàng ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một chút, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét