Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Collagen: điều không thể bị hao hụt là bù

 

 

 

Hiện các thức ăn nhiệm vụ chứa collagen được quảng cáo rất rầm rộ như hàng ngày chỉ cần uống vài gói chế phẩm collagen sẽ giúp quý cô trẻ có làn da sáng mịn, săn chắc, còn các chị có tuổi sẽ loại được dấu nhăn, thậm chí là “cải lão hoàn đồng”!


 

Bạn nên đọc: thuốc làm dài mi

Collagen là gì?
 
mua fish collagen ở đâuthực chất là protein (tức chất đạm) dạng sợi có ở mô liên kết của các động vật có vú. Riêng ở người, collagen chiếm đến hơn 25% tổng lượng protein có trong toàn bộ toàn bộ cơ thể. Có chức năng của nó là kết nối các mô trong các bộ phân toàn bộ cơ thể, đặc biệt đóng chức năng chính cần thiết trong việc giúp vết thương mau lành. Trong ngành y, collagen là thành phần trong các chất liệu cầm máu khi mổ xẻ, sửa và khâu vết mổ, da nhân tạo trị bỏng, dùng tiêm vào da sửa sẹo. Collagen còn được dùng trong ngành dược thông qua chất gelatin mà nó phân giải trở nên, dùng tạo vỏ nang đựng Viên uống (thường gọi là Thuốc uống nang hay Thuốc nhộng). Thông thường collagen được lấy từ da heo hoặc bò. Đặc biệt, nếu lấy từ da bò phải kiểm tra chất lượng rất gắt gao để đề phòng bệnh… Bò điên (BSE: bovine spongiform encephalopathy).
 
Collagen ở da được tổng hợp bên trong tất cả các bộ phân cơ thể từ nguồn dinh dưỡng hấp thu qua thực đơn dùng đầy đủ và cân bằng những dưỡng chất mỗi ngày. Ở người càng lớn tuổi, lượng collagen được các bộ phân toàn bộ cơ thể tổng hợp ít dần đi nên tuổi càng cao thì da càng khô và nhăn. Từ đó, nhiều người nghĩ không phức tạp “nếu thiếu thì bù” và cho rằng nếu uống chế phẩm collagen hoặc dùng mỹ phẩm chứa collagen thoa lên da sẽ đối với làn da tươi mịn, săn chắc. Tuy nhiên, uống hay bôi collagen chắc chắn sẽ không có cơ hội thần kỳ như mong muốn. Bởi uống collagen không khác ăn thịt, cá vì collagen sẽ tiêu hoá ở dạ dày – ruột tạo các axít amin và các axít amin có được cơ thể tổng hợp trở thành collagen ở da giúp trẻ hoá da mặt thì tới nay chưa rõ chứng cứ khoa học xác nhận. Còn dùng collagen trát lên da mặt thì chỉ có khả năng giữ ẩm giúp da không bị khô. Hiện nay vẫn chưa nắm rõ tìm hiểu xác nhận bất kỳ khả năng thần kỳ nào của mua vien uong collagenkhi bôi lên da mặt.
 
có kết quả tốt làm… Đỏ da
 
Vì là chất đạm có trong thiên nhiên nên dùng collagen bằng đường uống khá an toàn với điều kiện chế phẩm ấy đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thức ăn.
 
Vì các chế phẩm dùng nguyên liệu không phải là collagen của người mà lấy từ các động vật khác nên có nguy cơ gây dị ứng khi uống. Đã có trường hợp phải nhập viện để chữa trị các nốt sưng đỏ, bọng nước trên da do uống collagen. Đối với các chế phẩm bôi ngoài da, mặc dù chế phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng vẫn có biện pháp gây dị ứng da (tất cả những loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt, bột, kem dưỡng làm mịn da… đều chứa hoá chất bảo quản là các chất gây dị ứng rất cao). Đặc biệt, nếu dùng collagen bôi ngoài da không đúng cách, không phù hợp cơ địa, hay dùng chế phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng có cơ hội bị tai biến như nhiễm trùng da hoặc viêm da dị ứng toàn thân. Có lời khuyên chung đối với việc dùng mỹ phẩm thoa lên da: nếu bôi chế phẩm collagen, đầu tiên nên bôi vùng da nhỏ trên mặt trong cánh tay trong 24 giờ, nếu không bị phản ứng đỏ, ngứa da thì có thể dùng.
 
Tóm lại, thay vì dùng collagen như một thần dược, phái yếu nên bổ sung thức ăn cân bằng một số những dưỡng chất (ăn nhiều trái cây, rau củ), tập thể dục đều đặn, nghỉ ngủ đầy đủ, sống lạc quan, tâm lý thoải mái, tránh phiền muộn lo âu. Chính các điều vừa kể có công dụng kỳ diệu hơn là dùng collagen uống hay bôi hàng ngày!

Tham khảo: thuoc moc mi mat

Tham khảo: thuoc moc mi co hieu qua khong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét