Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Chế độ ăn giúp quý cô chống lại bệnh thiếu máu hữu hiệu cho bạn

Những người bị bệnh thiếu máu nên có chế độ bổ sung thức ăn để luôn giúp các bộ phân cơ thể hồng hào, khỏe mạnh. Ngoài những món ăn tốt cho bệnh thiếu máu như gan bò, cá, sữa, pho mát, trái cây khô, uống thuốc bổ vitamin b12 để bổ sung máu, phái yếu cũng nên biết thêm một số kiến thức giúp quý cô săn sóc sức khỏe tốt hơn.

Thịt bò tốt đối với bệnh thiếu máu Các bác sĩ đều khuyến nghị một chế độ ăn giàu chất sắt để phòng các bệnh thiếu máu do sắt, chẳng hạn như: gan bò, thịt gia cầm, cá, mầm lúa mỳ, hàu, trái cây khô, ngũ cốc bồi dưỡng sắt, trứng.

Tham khảo: thuoc boi moc mi

Dưới đây là khuyến nghị đã được công nhận đối với một vài người thiếu máu “dinh dưỡng” của Felicia Busch:

- Ăn đa dạng những loại thực phẩm, đặc biệt là các thức ăn giàu sắt và axit folic, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm (chọn thịt nạc) và một số loại rau lá xanh.

- Cung cấp vitamin C cho toàn bộ cơ thể: ăn những loại quả giàu vitamin C như cam, chanh…giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Xem thêm: mua thuoc moc mi o dau

- Dùng đồ nấu bằng gang khi nấu ăn sẽ tốt hơn cho những người bị thiếu máu.

- Không hút thuốc uống: hút viên uống tăng cường nhu cầu vitamin của các bộ phân toàn bộ cơ thể vì thế nên tránh hút thuốc uống.

 Chế độ ăn bệnh thiếu máu- Dùng viên bồi dưỡng chất sắt: uống viên nang bổ sun

Tham khảo thêm: kem duong hong nhu hoa

 Phòng chống thiếu máu bao gồm một số phương án sau:

1- Biện pháp cải thiện chế độ ăn, đa dạng hoá bữa ăn, ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau nhất là nguồn thức ăn động vật có nhiều sắt như thịt, GAN, TRỨNG, TIẾT, THỨC ĂN GIÀU VITAMIN C NHƯ RAU QUẢ.
2-  Tăng cường sắt vào thức ăn: Hiện nay nước ta đang nghiên cứu tăng cường sắt vào thực phẩm như bánh bích qui, nước mắm, nhằm đưa một lượng sắt đủ cho nhu cầu qua những thực phẩm này.
3- Phối hợp với các chương trình nâng niu sức khỏe ban đầu, phòng tránh nhiễm khuẩn, vệ sinh môi trường, phòng chống nhiễm giun.
4- Bổ sung viên sắt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Phụ nữ lứa tuổi từ 13 trở lên, cần được uống viên sắt dự phòng, mỗi tuần uống một viên để tạo nguồn sắt dự trữ đầy đủ cho toàn bộ cơ thể. Khi có thai cần kết hợp ăn uống tốt với uống viên sắt đều đặn, mỗi ngày một viên (60mg sắt) trong suốt thời gian mang bầu đối với tới sau khi sinh 1 tháng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét