Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Cácthức ăn hỗ trợ cho mắt khỏe

Ăn nhiều cà chua, rau cải xoăn, rau bina… Đều có cách giúp quý bà làm dài thêm tuổi thanh xuân cho đôi mắt.
Đôi mắt có rất nhiều mạch máu, vì vậy một chế độ bổ sung thức ăn lành mạnh đối với tim, ít chất béo là rất thiết yếu để giữ cho các mạch máu của mắt khỏe mạnh. Thức ăn giàu chất chống Oxy hóa cũng được biết đến để giúp bảo quản mắt khỏi thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (ARMD).

Cà chua
Cà chua có chứa các carotenoid và lycopene giúp đối với trái cây có màu đỏ rực rỡ. Tìm hiểu đối với thấy lycopene trong mô mắt giúp ngăn ngừa các nguy cơ gây ra bởi ánh sáng đến võng mạc và các khu vực khác của mắt.

Cà chua cũng đóng góp một nguồn vitamin C tuyệt vời để giữ gìn thị lực. Cà chua chế biến hoặc cà chua tươi ăn kèm với một số ít dầu ô liu sẽ giúp giúp tăng sự hấp thu lycopene. Các nhà nghiên cứu đối với rằng: ăn các thức ăn giàu chấttránh oxy hóa sẽ tốt hơn so với dùng thuốc uống bổ cho mắt.

Bạn nên đọc: thuoc canxi danh cho ba bau

Rau bina, cải xoăn, rau xanh
Rau bina và cải xoăn, rau lá xanh rất giàu chất tránh oxy hóa được lưu trữ trong hai điểm vàng-lutein và zeaxanthin. Hoàng điểm là một phần của võng mạc hoạt động như một kem chống nắng tự nhiên, che chắn mắt khỏi ánh sáng gây hại. Lutein và zeaxanthin hấp thụ ánh sáng màu xanh gây hại cho võng mạc.

Các những những chất dinh dưỡng quý cũng giúp mắt phát hiện tương phản tốt hơn, từ đó ăn thực phẩm giàu chất tránh oxy hóa này không chỉ cải thiện tầm nhìn mà còn giúp duy trì thị lực của quý bà lâu dài. Lutein và zeaxanthin là chất béo hòa tan, nên ăn rau xanh với dầu ô liu sẽ giúp đảm bảo rằng phái yếu hấp thụ các một vài dưỡng chất tốt hơn.

Xem thêm: vitamin e 400 iu gia bao nhieu

Trứng
có cấu tạo có chức năng như rau bina và các loại rau lá xanh, lòng đỏ trứng cũng là một nguồn tốt của lutein và zeaxanthin. Trong một tìm hiểu, các nhà tìm hiểu phát hiện ra rằng nồng độ lutein tăng 26%, trong khi mức zeaxanthin tăng 38% khi ăn một quả trứng hàng ngày.

Lòng đỏ trứng cũng là một nguồn tự nhiên của vitamin D, có cách làm giảm xuống nguy cơ ARMD.

Cá hồi
Cá hồi là một trong một số nguồn axit béo omega-3 rất tốt để duy trì mắt khỏe mạnh. Omega-3 đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ARMD và giúp chữa bệnh bệnh khô mắt.

Tag: thuoc khop

Một nghiên cứu nhãn khoa đã cho thấy một chế độ ăn giàu béo omega-3 giúp giảm 38% nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Cá hồi cũng là một nguồn tự nhiên của vitamin D có lợi cho sức khỏe của mắt.

Dầu ô liu
Một chế độ sử dụng thức ăn ít chất béo có hại giúp làm mất bệnh võng mạc. Một số nghiên cứu kỹ đối với thấy rằng một chế độ (cá, một số loại thức ăn thực vật, và các chất béo lành mạnh) được đối với là tốt cho thị lực.

Ngô
Ngô màu vàng là nguồn tuyệt vời của lutein và zeaxanthin. Những sắc tố màu vàng tự nhiên bị mất trong quá trình thái hóa điểm vàng.

Nghiên cứu kỹ khoa học đã cho thấy nồng độ lutein và zeaxanthin trong máu của người cao tuổi tăng đáng kể khi họ ăn ngô, các loại hoa quả giàu carotenoid và rau xanh. Nhờ vậy mà nó đã giảm đáng kể nguy cơ mất đi một vài sắc tố màu vàng.

Nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng phái yếu ăn hầu hết một số loại trái cây và rau quả bao gồm ngô vàng, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể phát triển.

Hạt dẻ cười
Hạt dẻ cười hay hạt hồ trăn có chứa lutein và zeaxanthin và cũng đóng hộp trong một lượng đáng kể vitamin E rất quan trọng đối với mắt. Các chất béo đơn và chất béo không bão hòa trong hạt dẻ cười cũng giúp làm tăng hấp thu carotenoids.

Trong thực tế, một nghiên cứu kỹ đối với thấy một số người bổ sung thêm chất bổ vào chế độ ăn hạt dẻ cười sẽ tăng đáng kể mức độ lutein.

Kham chau ran da cho ba bau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét