Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Biện pháp giúp phái yếu bảo quản da nhờn có kết quả tốt mùa nắng

Bất chợt khi đi trên đường, hình ảnh một vài chùm phượng vĩ đã bắt đầu được thắp lên, chợt chạnh lòng lưu luyến kỉ niệm xưa: Mùa hè đang gần! Nhưng, chưa kịp thả hồn thăng hoa cùng một số cung bậc cảm xúc lãng mạn thì nắng nóng đã phả lên mặt ta một cái gì ran rát, râm ran và nhầy nhụa… đó là sự “thay tính, đổi nết” cho da!

Mời phái yếu cùng đi tìm lời giải và tham khảo lời khuyên của chuyên gia để giữ gìn làn da không nhờn, không mụn và hoàn toàn thoải mái trong mùa nắng nóng nhé!

Xem thêm: thuoc trang da cho nam

Da mất nước mùa nắng nóng

Cấu tạo bề mặt da gồm lớp màng thủy tương có 2 phần chính: Nước và dầu. Khi lượng nước và dầu ở mức cân bằng nhau, có nghĩa chúng ta đang sở hữu một làn da mịn màng khỏe đẹp. Nhưng sang mùa nắng nóng, bề mặt da bị mất nước và có khuynh hướng đổ dầu, gây mất cân bằng độ ẩm trên da, đó chính là nguyên nhân làm bề mặt da bóng nhờn và mất nước trầm trọng. Ngoài ra, sự biến đổi nhiệt độ đột ngột do đang ở trong phòng máy lạnh bước ra ngoài trời nắng nóng sẽ gây sự nguy hiểm đối với làn da, đó gọi là tình trạng sốc nhiệt, độ ẩm trên bề mặt da thay đổi đột ngột, mất nước, khô da tạo ra hiện tượng da xỉn màu, bi kịch này thường mắc ở một số chúng mình là nhân viên văn phòng.

Bạn nên đọc: thuốc uống dài mi của mỹ

Tắm rửa nhiều làm da bị khô

Có một thực tế mà có biện pháp không phải ai cũng biết, đó là: Rửa mặt và tắm quá nhiều trong khi thời tiết nắng nóng sẽ làm mất cân bằng độ ẩm đối với da. Thời tiết nắng nóng là nguồn gốc làm gia tăng sự bài tiết chất nhờn, chị em không được phép thường xuyên thường xuyên sử dụng nước quá nóng để tắm rửa vì có khả năng làm da đã khô lại càng bị khô hơn, mất lượng chất nhờn cần thiết. Ngoài ra, không ngừng nghỉ tắm rửa, tin dùng các chất tẩy rửa quá nhiều sẽ làm giảm lượng chất nhờn trên bề mặt da, làm giảm khả năng giữ gìn và có nguy cơ phát triển các vi khuẩn có hại. Những loại xà phòng có nhiều bọt càng làm khô da nhiều hơn vì các thành phần hóa học có công dụng “tẩy” chất dầu trên da rất mạnh.

Tham khảo thêm: serum duong mi

Vì vậy, khi rửa mặt, nên kết hợp với massage mặt theo hướng từ dưới lên, từ ngoài vào trong. Khi tắm rửa, luôn tin tưởng dùng một số thức ăn nhiệm vụ có chứa cồn nồng độ cao có biện pháp gây mất 20 – 25% nước cho làn da. Do vậy, khi dùng sữa rửa mặt, sữa tắm nên chọn sản phẩm có chứa thành phần được sản xuất từ những loại thảo mộc có tác dụng tự điều chỉnh sự thoát hơi nước và tự cân bằng độ ẩm của da là tốt và an toàn nhất.

Tìm hiểu thêm: my pham transino

0 nhận xét:

Đăng nhận xét