Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Trị rạn làn da hữu hiệu cho mẹ bầu

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi phụ nữ có bầu và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc mang thai nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da khôi phục hoàn toàn, bạn vẫn cần một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt. Việc chữa trị da bị rạn sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi có bầu, bởi bạn không lo ảnh hưởng tới sự tạo ra phát triển của em bé. Dưới đây là một số cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn rạn nứt da.

Bổ sung món ăn giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại thức ăn giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp cho da của chúng mình mau tái tạo và phục hồi nhanh lẹ. Đó là vì các món ăn này giúp tăng cường tạo ra collagen để nâng đỡ da.

Tham khảo thêm: nhau thai cuu maxi 65000mg

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số chị em sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc mang thai khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, chúng mình cần làm cho quay lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, bổ sung thức ăn hợp lý. Thể lực của phụ nữ sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn hãy quan tâm chọn bài tập nhẹ nhàng như tản bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Đọc thêm: tinh chất trắng da laviena

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, xuất hiện các vết rạn.

Tag: placenta 50000

Collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, có công dụng nâng đỡ của làn da. Bằng cấu tạo đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có tác dụng giản nở như lò xo vàchế tạo ra các tổ chức bảo quản tính đàn hồi của làn da, giữ da săn chắc. Trong quá trình mang thai và sau khi sinh người phụ nữ cần chú trọng đến việc bồi bổ collagen cho các bộ phân cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt thực phẩm chức năng chứa collagen tuy nhiên các loại thực phẩm chức năng này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, chị em sau sinh có cơ hội ứng dụng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều phái yếu ứng dụng vẫn đảm bảo hữu hiệu như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua một số nguồn collagen sản xuất từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì cấu tạo collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với kết cấu collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét