Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Viên uống từ tinh chất gan của con cá mập

Nhiều người nói rằng vi cá mập có cơ hội trị được ung thư, giúp mau tăng chiều cao và nhất là có tác dụng dinh dưỡng cho sụn khớp, tạo dịch khớp và tái tạo sụn khớp. Xin cho biết các lời đồn ấy đúng không?

Thời xa xưa, các bữa đại yến cung đình thường không thể thiếu yến sào, bào ngư, vi cá mập là yếu tố căn bản trong “bát trân” tức những thực đơn ngon bổ, quí hiếm của bậc hoàng đế. Ngày nay sụn cá mập hoặc các hoạt chất chondroitine ly trích từ sụn vi các mập đã được chế thành nhiều dạng viên uống lẫn thực đơn nhiệm vụ đã trở nên nổi đình đám trên thị trường, trong đó có cả một số tác dụng mang tính… huyền thọai thường được quảng cáo theo với thực phẩm chức năng.

SỤN CÁ MẬP TRỊ UNG THƯ?

Ngày nay khoa học vẫn còn đang đi tìm phương thuốc hiệu nghiệm trị ung thư. Vì thế khi các sản phẩm chứa sụn cá mập được mệnh danh trị được bệnh ung thư thì lập tức loại thực phẩm chức năng trở thành “best seller”. Từ một thông tin trên Science et Vie – theo đó các nhà khoa học phát hiện tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư từ sụn cá mập bằng cách ngăn chặn sự phát triển các mạch máu đi nuôi dưỡng khối u gây ung thư mà sụn cá mập được dùng làm viên uống trị ung thư. Thuốc rất đắt tiền và bán rất chạydau gan ca la gi.

Bạn nên đọc: thuốc uống cải thiện trí nhớ

Thế nhưng thông tin này chưa được y học thống nhất công nhận dù cá mập rất ít bị ung thư hoặc có công dụng đề kháng cao nên luôn có một lượng lớn tế bào miễn dịch thường trực trong máu. Từ đó viên uống viên từ sụn cá mập được sinh sản có thêm chỉ định làm mất sự xuất hiện các khối u. Tác dụng này đang bị nghi ngờ. Theo một nghiên cứu thuộc Đại học Tổng hợp Johns Hopkins thì giữa số bệnh nhân ung thư dùng viên uống từ sụn cá mập và nhóm không dùng thì tỉ lệ thuyên giảm ung thư không chênh lệch nhau bao nhiêu. Thậm chí công ty Lane Labs đã bị cơ quan Quản lý Thực-Dược phẩm Mỹ (FDA) phạt vìsản sinh thuốc từ sụn cá mập ghi chỉ định dùng trị bệnh ung thư. Và các nhà khoa học thuộc Đại học George Washington còn rút ra kết luận ra 40 loại ung thư phát triển trong các loài cá mập và khối ung thư lại tạo ra ngay trong mô…sụn.
Tag:tri ran da
TĂNG CHIỀU CAO NHƯ…THẦN?

Trên mạng Net, người ta từng đọc thấy một quảng cáo hấp dẫn giới thiệu “Gần đây các khoa học gia và các bác sĩ trong ngành y khoa orthopedic (chỉnh hình) đã chứng minh rằng chiều cao có cách tăng lên từ 1-3 inc (1 inche=2,45cm) sau khi trưởng thành cho đến 45 tuổi hoặc hơn nếu biết cách tập cho đúng giải pháp…Chỉ cần 15 phút tập biện pháp làm tăng chiều cao trong khoảng 45 ngày (?) chúng ta có khả năng cao từ 1 inc trở lên, có được một dáng người lý tưởng mà chúng mình đang ao ước bấy lâu nay…”.

Bạn nên đọc: hạt chia absolute organic

 

 

Thuốc gì, biện pháp gì mà làm chúng ta cao nhanh như Thánh Gióng vậy? Đó là sách “Phương pháp làm tăng chiều cao từ 1-3 inc trong khoảng 45 ngày” có ghi chú thêm “Bảo đảm 100% hài lòng mỹ mãn, nếu không hài lòng trả lại sách trong vòng 30 ngày sẽ trả lại tiền” (nghĩa là sau thời hạn 45 ngày biết… xạo thì không được trả lại nữa). Mỗi cuốn giá 23USD thêm 12 USD nếu ngoài nước Mỹ.

Thuốc từ sụn vi cá mập thì có “Thuốc bổ Chondroitine Sulfate làm tăng chiều cao (49 USD), mỗi chai 60 thuốc uống được 30 ngày”. Bên cạnh đó còn có “thuốc uống Growth Hormone Releaser (GHR) “đặc chế” bằng một số chất thiên nhiên làm tăng trưởng chiều cao dành cho tuổi 17 trở lên. Mỗi chai 60 viên, mỗi ngày uống 2 viên”. Lời hứa hẹn thật là quyến rũ “Nhưng nếu chúng ta vẫn còn ở tuổi dưới 22, đây là lứa tuổi còn phát triển nhanh nhất và tốt nhất còn có cơ hội cao lên đến 3-6 inc (tức từ 7,5cm đến …15cm) vì vậy bạn đừng để cơ hội này qua đi và không bao giờ trở lại…”. Đặc biệt có giá khuyến mãi mua sách + 3 chai Chondroitine

  Quảng cáo  

Bệnh xương khớp là một bệnh mãn tính, gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày mỗi ngày của người bệnh, có mẹo hay tạo ra tàn phế, mất công dụng lao động mà chữa bệnh lại rất tốn kém. Ngoài việc đào thải sự hình thành của các cơn đau cấp tính cấp tính. Thuốc bổ xương khớp 1500mg của Mỹ còn có công dụng hỗ trợ hữu hiệu trong việc chữa bệnh các bệnh lý này. Hãy tham khảo thêmban thuoc glucosamine

+ 3 chai GHR chỉ có… 250 USD tức khoảng gần 4.000.000đ (?!). Bên cạnh đó là những bức thư cám ơn thường gặp như trong các quảng cáo trước đây trên báo Việt Nam.

Xem thêm: thuốc uống bổ não

THỰC CHẤT TÁC DỤNG CỦA GLUCOSAMINE & CHONDROITINE

Sụn cá mập được bồi bổ từ một số giống cá mập được phép săn bắt ngoại trừ các giống có nguy cơ tuyệt chủng, thường chứa một hàm lượng cao glucosamine và chondroitine. Hai họat chất này có công dụng:

- Kích thích tế bào sụn (Chondrocyte)sinh sản Proteoglycans, Collagen, là các chất căn bản cuả sụn khớp.

- Ưc chế các men phá huỷ sụn, làm giảm tạo ra các gốc oxy tự do trong mô sụn

- Cung cấp dịnh dưỡng cho sụn, giúp tạo dịch khớp và tái tạo sụn khớp.

Ngoài ra chondroitine còn tham dự các cấu trúc trong suốt của mắt, duy trì các hoạt động sinh lý của mắt.

Các thuốc uống như Glucosamine, Chondroitine…có tác dụng bảo quản sụn khớp, tăng nuôi dưỡng sụn, ức chế các men tiêu protein, ức chế các yếu tố gây viêm, được dùng lâu dài như một viên uống chữa trị cơ bản bệnh thoái hoá khớp. Nói cách khác, chondroitine được dùng hỗ trợ điều trị các chứng hư khớp, thóai hoá khớp chứ không làm tăng chiều cao.

Như vậy, sụn cá mập là một nhãn hiệu thời thượng, ăn khách cũng có chức năng như các loại thuốc có tên sâm vì sâm nào cũng là…sâm: sâm thiệt (Panax Ginseng), sâm giả (tên sâm nhưng không phải panxa ginseng), sâm giả thiệt (Pseudo panax có hoạt tính như sâm), sâm thiệt giả (mang danh panax nhưng liều hoạt tính thấp)…cũng đều bán với giá Cao Ly sâm. Từ sự hùng dũng của loài cá mập trên đại dương, từ vi cá mập là một thức ăn quí, sụn cá mập cũng được gắn thêm nhiều “huyền thoại”… Vấn đề là biết chọn lựa và cần tỉnh táo sau khi đọc…quảng cáo.

 

 

Theo: http://ginkgo.thienduongtinhyeu.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét