Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Trung Quốc sản xuất pin mới có tốc độ sạc rất nhanh

Hứa hẹn sẽ mang đến thời gian sạc đầy chỉ từ 13-15 phút, Dongxu Optoelectronics - một công ty điện tử năng lượng Trung Quốc đã trình làng thiết bị mà họ gọi là "pin graphene thứ nhất trên toàn cầu". Nó có tốc độ sạc mau hơn gấp từ 10 đến 20 lần so với pin li-ion thông thường đang có trên smartphone hay laptop.

Cái tên Graphene vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Về cơ bản, Graphene là một kiểu tấm cấu trúc từ các nguyên tử cacbon liên kết với nhau theo hình lục giác tuần hoàn. Nó cũng là chất liệu hai chiều thứ nhất từng được chế tạo. Việc là mảnh vật chất mỏng nhất toàn cầu chỉ là một trong nhiều tính năng đặc sắc của Graphene. Nó còn là chất liệu bền nhất từng được biết tới, bền hơn thép khoảng 100 lần.

Tham khảo thêm: sim 1972

Vì một tấm Graphene chỉ dày một nguyên tử, do đó nó còn trong suốt, và cho nên, có thể giữ chức năng nhất định trong sự phát triển của công nghệ điện tử trong tương lai, điển hình là việc tạo nên một số thiết bị có hiệu năng cao mà vẫn giữ được độ mỏng ấn tượng.

Bạn nên đọc: sim nam sinh 1983 gia re

Theo phản xạ tự nhiên, khi nghe nói đến một công nghệ pin với tốc độ sạc nhanh, con người thường ngay tức thì đặt dấu hỏi về dung lượng pin - hay nói cách khác là thời gian mà nó có giải pháp duy trì cho thiết bị. Tuy nhiên điều đáng mừng là loại pin Graphene được ra mắt tại Bắc Kinh mới đây có sở hữu dung lượng hoàn toàn tương đương với pin li-ion thông thường, thậm chí là nhỉnh hơn đôi chút so với một số smartphone Android màn hình lớn trên thị trường hiện nay với 4,800mAh.

Xem thêm: sim viettel ngay thang nam sinh

Đáng chú ý, pin Graphene còn gây ấn tượng mạnh về tuổi thọ của chúng khi được giới thiệu là có khả năng trải qua khoảng 3,500 lần sạc.

Tuy nhiên, đại diện từ Dongxu Optoelectronics cũng cho biết pin Graphene sẽ cần khá nhiều thời gian để thích ứng với các thiết bị điện tử hiện nay, hay nói cách khác sẽ còn khá lâu để chúng hiện diện và thay thế cho kiểu pin li-lion truyền thống.

Nguyễn Nguyễn

Theo Techinasia

Tag :pin, công nghệ pin mới, pin li-lion

Tham khảo từ: http://dantri.com.vn/suc-manh-so/trung-quoc-ra-mat-pin-moi-co-toc-do-sac-dang-kinh-ngac-20160714131016964.htm

Xem thêm tại: http://timhieuvecollagen.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét