Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Những công cụ chuyên dụng giúp test phần cứng trên điện thoại thông minh

Phone Doctor Plus (dành cho Android lẫn iOS)

Phone Doctor Plus là ứng dụng (dành cho cả Android lẫn iOS) hoạt động như một “bác sĩ đa năng” cho smartphone, cho phép người dùng thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá bi kịch cụ thể của từng phần cứng trên thiết bị, như màn hình, camera, loa, các nút bấm, các cảm biến... do đó giúp xác định được bộ phận nào hoạt động kém ổn định và cần phải sửa chữa, thay thế...

Ứng dụng này đặc biệt có tác dụng trong trường hợp mua lại smartphone cũ, người dùng có cách thường xuyên dùng để xác định có chức năng hoạt động của các thành phần phần cứng trên thiết bị cần mua để đánh giá xem thực phẩm chức năng có phù hợp với mức giá tiền hay không.

Bạn nên đọc: sim mobi 1977

Download phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (phù hợp Android 4.0 trở lên). Download phiên bản dành cho iOS tại đây (thật hoàn hảo iOS 8.0 trở lên).

Lưu ý: phiên bản Android được bổ sung thêm chất bổ miễn phí, trong khi đó phiên bản dành cho iOS có giá bản quyền 0,99USD.

AnTuTu Tester (chỉ để cho Android)

AnTuTu là cái tên quen thuộc với áp dụng chấm điểm (benchmark) hệ thống rất phổ biến trên smartphone, tuy nhiên bên cạnh ứng dụng này, AnTuTu còn cung cấp cho người dùng áp dụng AnTuTu Tester cho phép kiểm tra phần cứng trên thiết bị di động.

Không cung cấp nhiều công cụ để kiểm tra từng thành phần phần cứng như Phone Doctor Plus, AnTuTu Tester chỉ bồi dưỡng các công cụ để kiểm tra công dụng đa điểm trên màn hình, tìm điểm chết khi hiển thị... tuy nhiên trong đó tính năng hữu dụng nhất của AnTuTu Tester đó là cho phép kiểm tra mức độ pin trên loại sản phẩm để xác định xem pin trên thiết bị đã bị chai hay chưa. Đây là một tính năng rất hữu dụng trong trường hợp mua lại smartphone cũ và người dùng cần xác định xem hiện tượng của pin trên thiết bị.

Tham khảo thêm: sim duoi 2011

Một điều cần lưu ý, để thường xuyên dùng có nhiệm vụ kiểm tra pin này đòi hỏi phải sạc đầy pin và phải mất khá nhiều thời gian (thông thường lên đến 5 tiếng) để các thuật toán trên áp dụng kiểm tra mức xả pin, vì vậy xác định được tình trạng của pin.

Download áp dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (thích hợp Android 2.3 trở lên).

Tham khảo thêm: sim 2008

Sensor Box (chỉ dành cho Android)

Trong trường hợp chúng mình chỉ cần kiểm tra các cảm biến hiện có trên smartphone thì có biện pháp nhờ đến ứng dụng với tên gọi Sensor Box. Thay vì trang bị các tính năng kiểm tra đầy đủ các yếu tố phần cứng như những ứng dụng kể trên, Sensor Box chỉ tập trung vào việc kiểm tra cảm biến trang bị trên thiết bị di động.

Bên cạnh việc phát hiện và kiểm tra các cảm biến trên thiết bị, Sensor Box còn giải thích về phương án hoạt động của các cảm biến này, bao gồm cảm biến ánh sánh, con quay hồi chuyển, la bàn, cảm biến tiệm cận, cảm biến gia tốc, cảm biến từ trường, cảm biến sức ép và cảm biến âm thanh. Một điều cần lưu ý là không phải smartphone nào cũng được trang bị đầy đủ một số cảm biến này (thường chỉ smartphone cao cấp mới có đầy đủ), do vậy Sensor Box chỉ xác định và kiểm tra những cảm biến nào được trang bị.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (phù hợp Android 2.3 trở lên).

Phạm Thế Quang Huy

Tag :ứng dụng miễn phí, thiết bị di động, áp dụng Android, thủ thuật, kiểm tra phần ứng

Tham khảo từ: http://dantri.com.vn/suc-manh-so/nhung-cong-cu-chuyen-dung-giup-kiem-tra-phan-cung-tren-smartphone-20160715035051207.htm

Theo: http://muamypham.kemduongtrangda.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét