Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2016

Làm dầu dừa tại nhà đề phòng hiện tượng rạn nứt da cho mẹ bầu thật dễ thực hiện

Cách làm dầu dừa khá dễ làm nhưng hơi mất chút thời gian, các mẹ nên làm vào cuối tuần nhé!
Như đã chia sẻ ở bài viết trước, dầu dừa có rất nhiều khả năng. Nhờ có cách hay nhất làm đẹp của mẹ chồng mà đối với đến bây giờ khi mang bầu gần đến ngày sinh nở mình vẫn chưa có dấu hiệu nứt da các mẹ nhé.

Lọ dầu dừa mẹ chồng làm đối với, mình bôi đến tháng thứ 7 thì hết nên đã tự tay làm thêm để dùng đấy. Ban đầu cũng chẳng biết cách nào mà nhờ mẹ chồng làm đối với nữa thì ngại, thế là đành gọi điện về nhà hỏi bà cách làm. Mẹ chồng mình chỉ cho khá tỉ mỉ từng bước cụ thể một và mình đã thực hiện thành công. Hôm nay xin chia sẻ với các phụ nữ cách làm dầu dừa nhé!
Tag: thuoc tri ran da sau sinh
Chuẩn bị
-    Dừa đã nạo (khoảng 1kg) (Dừa này các mẹ có giải pháp mua ngoài chợ hoặc có khả năng mua quả về nạo nhưng làm cách này sẽ khá mất thời gian đấy. Tốt nhất là nên mua dừa đã nạo rồi).

Xem thêm: sữa ong chúa úc costar royal jelly 1450 mg

-    Máy xay sinh tố
-    Nước sôi
-    Dụng cụ để lọc

Thực hiện
-    Dừa nạo (1kg) đổ ra bát cho thêm khoảng 300-400ml nước đun sôi vẫn còn nóng sau đó dùng đũa đảo đều và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng tay đảo đều và vắt qua màng lọc. Khi ứng dụng máy xay sinh tố, các quý cô nhớ xay nhuyễn và cho vào một tấm vải sạch, mỏng để dễ vắt nước hơn. (đây được gọi là nước cốt dừa).
Xem thêm: kem tri ran da sau sinh tot nhat
-    Cho nước cốt vừa lọc được vào chảo hoặc nồi đun sôi tới khi nước bay hơi hết thì còn 1 lớp dừa màu ngà vàng đọng xuống dưới, lớp dầu nổi lên trên. Dùng chảo thì nước dễ bay hơi hơn. Khi đun nhớ dùng đũa khuấy đều tay.

Đọc thêm: sữa ong chúa 1450mg

-    Cứ tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi thấy các cấn dừa chuyển sang màu vàng là được. Bạn không nên để vàng quá vì ngay lúc này dầu dừa thu được sẽ sậm màu. Chú ý khi nước gần cạn thì giảm lửa kẻo cháy vàng thì dầu dừa sẽ không được trong.

Bạn nên đọc: vien uong sua ong chua loai nao tot

-    Tắt bếp, dùng muôi múc lớp dầu cho vào lọ. Nếu cẩn thận, phái yếu có cách lọc qua một lần nữa bằng màng lọc để loại bỏ hết cấn.

Vậy là quý cô đã có được dầu dừa để dùng rồi đấy!
Cách bảo quản
Dầu dừa hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun. Dầu dừa không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được rất lâu (6 tháng đến 2 năm). Để tủ lạnh thì tốt hơn, nhưng dầu sẽ đông đặc lại (không ảnh hưởng gì đến chất lượng). Khi dùng, chị em chỉ cần lấy ra ngoài đợi dầu tan ra.
Tham khảo thêm: dieu tri ran da sau khi sinh
Nên để dầu dừa trong lọ thủy tinh sẽ bảo vệ được lâu hơn và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Công dụng
Dầu dừa có rất nhiều công dụng hữu dụng trong đó là những công dụng tuyệt vời với bà bầu và phụ nữ đang đối với con bú. Các mẹ đang có bầu nên dùng dầu dừa khi có bầu tháng thứ 4-5 và dùng mỗi ngày mỗi buổi tối sau khi tắm để thoa lên da vùng bụng. Với chúng ta đang cho con bú, có giải pháp dùng dầu dừa bôi đầu ti để tránh bị nứt ti. Uống một thìa dầu dừa nhỏ mỗi sáng còn rất tốt cho sữa và làm nhiều sữa hơn. Phụ nữ mang bầu chẳng may bị rạn nứt da vẫn có cách dùng dầu dừa để hạn chế vết rạn và đẩy lùi dần vết rạn da.

Tham khảo thêm tại: http://giaglucosamine.sontradn.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét