Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

Hư hại khớp ứng phó như thế nào đối với có kết quả tốt cao?

Thoái hóa khớp (THK) là một bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi, gây đau, giảm vận động và thay đổi công thức khớp dẫn đến tàn phế làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện đại và còn là gánh nặng cho kinh tế gia đình, xã hội.
 
THK – qui luật tự nhiên khi về già
 
Thoái hoá khớp là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi. Tuổi càng cao thì tỉ lệ mắc bệnh thoái hóa khớp càng tăng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ mắc bệnh về  khớp chiếm khoảng 0,3-0,5% dân số, trong đó có 20% là thoái hóa khớp. Ở nước ta, thoái hóa khớp chiếm khoảng 10,41% các bệnh về xương khớp.
 
GS.TS. Trần Ngọc Ân – nguyên trưởng khoa Cơ xương khớp- Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thoái hóa khớp còn gọi là hư khớp.
 
Khi các bộ phân toàn bộ cơ thể về già sẽ có các biểu hiện: tóc bạc, răng rụng, da nhăn nheo, tai nghe nghễng ngãng và hư khớp… Đây là một qui luật không thể đảo ngược và con người phải thừa nhận vấn đề này, không nên phép coi đó là bệnh.

Xem thêm: tác dụng của hạt chia úc

Xem thêm: uong dau ca omega 3

 
Các thuốc có biện pháp dùng trong thoái hóa khớp như: các viên uống giảm đau chống viêm từ nhẹ đến nặng. Chỉ dùng (tiêm) corticoid vào khớp khi thoái hóa khớp có phản ứng viêm thứ phát: sưng, nóng, đỏ, đau. Việc dùng thuốc uống này cần phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định và thực hiện mà người bệnh không được phép phép tự ý điều trị.
 
Các khớp luôn luôn bị thoái háa.

Tham khảo: mua dong trung ha thao

Về các viên uống có nguồn gốc thiên nhiên, theo GS. Hoàng Bảo Châu, nguyên Viện trưởng Viện YHCT Việt Nam, hiện có nhiều loại loại thực phẩm chức năng cũng có tác dụng tốt với THK.
 
Các thức ăn có nhiệm vụ này thường được sản xuất từ vỏ tôm, cua, sò, sụn động vật (để phục hồi sụn khớp) hay từ mai rùa, mẫu lệ, thương truật (bồi dưỡng các chất vi lượng, acid amin), các cây thuốc quý có công dụng giảm đau, hoạt huyết… như viên khớp tâm bình, glucosamin, chondroitin….
 
Các phương pháp không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt, tập vận động… để tác động vào các cơ, gân co cứng có biện pháp làm cho các cơ gân mềm ra, giảm đau cũng có tác dụng.
 
Trường hợp chữa trị nội khoa không đạt kết quả hoặc có ảnh hưởng lớn đến có có chức năng cử động khớp có cách thức dùng biện pháp can thiệp phẫu thuật.

Tham khảo thêm tại: http://collagentuoi.tuinox.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét