Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Ăn khoai lang đúng phương pháp để giảm cân quá hiệu quả

 

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, khoai lang còn là thực đơn có tác dụng giảm béo bất ngờ đó nha.
 

1. Giàu chất xơ

 

Khoai lang rất giàu chất xơ có ích. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, chất xơ chính là chìa khóa thành công. Những thực đơn giàu chất xơ giúp chúng ta có cảm giác no lâu hơn, vì hệ tiêu hóa cần nhiều thời gian để “xử lý” hết chúng. Do vậy, bạn sẽ ngăn chặn tiêu thụ calo.

 

2. Lượng calo thấp

 

Khoai lang được xem là món ăn an toàn với một số người ăn kiêng vì lượn calo thấp. Mỗi củ khoai cỡ vừa chỉ gồm 90-100 calo, trong khi một phần khoai tây tương tự đã chứa tới 300-400 calo. Để giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, teen nên chọn đồ ăn vặt như khoai lang luộc nhằm mang lại có kết quả tốt giảm béo mau lẹ.
 

3. Kiểm soát lượng đường huyết

 

Khoai lang cũng là thực đơn giàu carbohydrat và nhóm những chất dinh dưỡng chống ô-xy hóa tự nhiên carotenoid giúp ổn định lượng đường huyết và insulin. Ngoài ra, việc ăn khoai lang liên tục giúp tăng quá trình chế tạo adiponectin, hormone điều tiết lượng đường huyết trong cơ thể.

 

4. Mọng nước

 

Cơ thể bạn thường có xu hướng “thích” những loại thức ăn chứa nhiều nước. Hơn nữa, khoai lang mọng nước sẽ giúp bớt cảm giác đói. Đặc điểm này còn có thể chống mất nước và thanh lọc các bộ phân cơ thể tốt hơn, giảm trọng lượng một cách lành mạnh.

 

5. Ăn khoai lang đúng cách

 

Khi luộc, teen nên để cả vỏ để tránh bị thất thoát lượng protein, dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên của khoai. Ngoài ra, bạn hãy quan tâm chọn khoai lang trắng, thay vì loại tím hay vàng. Chỉ nên luộc hoặc nướng với muối, tiêu hay thảo dược, thay vì chiên.

Theo: http://loiichcuadongtrunghathao.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét