Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Mẹo giúp chúng mình điều trị tiểu đường không dùng viên uống

Nếu đái tháo đường không nên kiểm soát một bí quyết hợp lý thì sẽ tạo điều kiện đối với các triệu chứng trở nặng hơn và đồng thời từ đó xuất hiện các biến chứng gây nguy hiểm đến đời sống hiện đại mỗi ngày cũng như tính mạng của con người.

Việc điều trị đái tháo đường với mục đích làm giảm các triệu chứng, bình thường chuyển hóa,phòng ngừa biến chứng và đưa đường máu về giới hạn bình thường. Nâng cao chất lượng đời sống của bệnh nhân, đưa người bệnh trở lại học tập và lao động bình thường.

Không chỉ trông chờ điều trị vào những loại thuốc uống hay tiêm mà có một chế độ sử dụng thức ăn, sinh hoạt, vận động hợp lý cũng góp phần không nhỏ vào kiểm soát đường huyết.

Chế độ sử dụng thức ăn khoa học hợp lý là nền tảng cho lịch trình chữa trị tiểu đường. Chế độ ăn hợp lý giúp đối với bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều viên uống cần thường xuyên sử dụng, đẩy lùi hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ bệnh nhân. Chế độ ăn hợp lý còn giúp bệnh nhân nhận ra thoải mái, tự tin trong cuộc sống hàng ngày, ít có cảm giác bị tách biệt trong cuộc sống xã hội.

Xem thêm: đông trùng hạ thảo dạng viên của mỹ

Chế độ bổ sung thức ăn cho người đái tháo đường

Hạn chế ăn glucid để tránh tăng đường huyết, giảm các món ăn có chứa axit béo bão hoà (axit béo no) dễ gây vữa xơ động mạch. Tỷ lệ lipid không quá 30% tổng số calo, trong đó axit béo no khoảng 5-10%. Ăn nhiều rau và các loại trái cây có vỏ (vỏ hoa quả, gạo…) có nhiều xơ, vì chất xơ khi ăn vào sẽ ngăn chặn hấp thu đường kích thích hoạt động của ruột và giúp tiêu hoá các thực đơn khác, mặt khác còn bổ xung thêm các loại vitamin cần thiết cho các bộ phân các bộ phân cơ thể, chống táo bón, giảm triglycerid, cholesterol sau ăn. Khi ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ nên uống nhiều nước ít nhất 1,5-2 lít nước một ngày. Nên ăn vừa phải protid, nếu ăn quá nhiều sẽ có công dụng xấu và ảnh hưởng tới sự tiến triển của bệnh thân nhất là một số bệnh nhân có suy thân. Lượng protit quan trọng ăn 0,7 – 0,8g/kg/ngày. Khi bệnh nhân đái tháo đường có hội chứng thận hư kết hợp (lượng protid thải mất khá nhiều qua đường thân nên lượng protit đối với ăn vào phải tăng hơn để bù vào lượng bị mất đi, có khả năng đối với khoảng 4- 6g/kg/ngày.Tỷ lệ các thực phẩm tính theo số calo bồi dưỡng do mỗi loại trong tổng số calo hàng ngày:

Bạn nên quan tâm: glucosamine schiff 1500 mg

Glucid 60 – 70%.
Protide 10 – 20%.
Lipid 15 – 20%.

Tham khảo thêm: giá thuốc uống canxi

Ăn thức ăn chứa nhiều glucid và chất xơ.

Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày 4-6 bữa/ngày, không được phép ăn quá nhiều trong một bữa. Nên ăn thêm bữa tối để tránh hạ đường huyết ban đêm, nhất là ở một số bệnh nhân đang chữa trị bằng insulin. Không nên uống rượu bia bởi vì rượu bia có thể ức chế tân tạo đường vì vậy dễ đưa đến hạ đường huyết, nhất là khi bệnh nhân ăn ít hoặc không ăn. Ăn nhạt khi có tăng huyết áp, chỉ nên ăn 2- 3g muối/ngày. Nên ăn đúng bữa có biện pháp ăn thêm 1 – 2 bữa phụ.

Không chỉ có ăn uống mới ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. việc vận động toàn bộ cơ thể hàng ngày cũng rất thiết yếu. Thể dục liệu pháp là một trong một số biện pháp chữa trị hỗ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường; làm giảm trọng lượng nặng, nên luyện tập thường xuyên hàng ngày với các động tác nhẹ nhàng như đi bộ, tập bơi, tập dưỡng sinh, đạp xe… nên tập nhẹ nhàng vừa phải, không được tập quá sức. Thể dục liệu pháp có biện pháp làm giảm được mỡ máu, kìm hãm tăng huyết áp, cải thiện được tình trạng tim mạch và có công dụng hỗ trợ cho việc ổn định đường máu.

Cần căn cứ vào tình hình bệnh tât, sức khỏe, giới tính để chọn lựa những phương pháp tương thích. ngoài ra cũng cần phải chú ý đến một vài thói quen sinh hoạt từ trước đấy để lựa chọn các biện pháp tương thích. Nên lựa chọn các cách thức mà bản thân thích, an toàn và có cơ hội tập lâu dài như: tản bộ, tập thể dục, chạy chậm, thái cực quyền…những môn thể thao mang tính chất đòi hỏi nhiều sức như đẩy tạ, điền kinh…sẽ không có cách tốt nên cần tránh. Khi vận động nhiều nên đề phòng hạ đường huyết. Không nên vận động khi đường huyết quá cao.

Theo: http://finepurecollagen.thietkewebsieure.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét