Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Những mức độ chứng nguyên nhân nắng nóng mà chị em cần biết

Có nhiều mức độ bệnh nguyên nhân nắng nóng gây nên như:

* Say nắng nóng:

Đây là tình trạng mất nước toàn thể kèm theo rối loạn điều hòa thân nhiệt, rối loạn vận mạch mà bản chất là do trung tâm điều hòa thân nhiệt không thích ứng với điều kiện thời tiết xung quanh. Ánh nắng mặt trời và sức nóng là hai tác nhân vật lý có khả năng gây stress với các bộ phân các bộ phân cơ thể. Khi nhiệt độ ngoài trời quá cao, cùng với việc phải phơi mình quá lâu dưới ánh nắng mặt trời hoặc phải làm việc trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao nóng bức (hầm lò, trong phòng kín…) hoặc hoạt động thể lực quá sức ở người trẻ (chơi các môn thể thao cường độ cao, làm việc nặng nhọc làm cho dài thêm)… sẽ hiện diện hiện tượng lượng nhiệt sinh ra và lượng nhiệt hấp thu lớn hơn nhiều so với lượng nhiệt toàn bộ hầu hết toàn bộ cơ thể tỏa ra môi trường xung quanh.
Xem thêm: thuốc uống bổ gan milk thistle

Bạn nên đọc: tăng cường trí nhớ

Do đó, trong say nắng nóng, tình trạng mất nước toàn thể là chủ yếu.

Khi nhiệt độ môi trường tăng quá cao sẽ ức chế các quá trình chuyển hóa của tất cả toàn bộ cơ thể, làm tổn thương mô tế bào gây các triệu chứng bệnh lý cho các bộ phân các bộ phân cơ thể.

* Ngất xỉu, phù, chuột rút, cơn tetany do nắng nóng.

*Stress do nắng nóng:

Cảm giác mệt mỏi, bồi dưỡng thức ăn kém, nặng nề không thoải mái do phải làm việc ở môi trường nắng nóng quá lâu.

Bạn nên quan tâm: uong thuoc bo nao co tot khong

*Kiệt sức do nắng nóng:

Các mức độ từ nặng đến nhẹ với biểu hiện khát nước nhiều, mệt mỏi, đau đầu chóng mặt, buồn nôn, nôn, choáng ngất. Thân nhiệt trung tâm có biện pháp bình thường hoặc tăng nhẹ nhưng không bao giờ vượt quá 40oC. Kiệt sức do nắng nóng chủ yếu do mất nước mất muối nhiều.
Đọc thêm: tang cuong tri nho

*Đột quỵ do nắng nóng:

Trên lâm sàng là một bi kịch thân nhiệt trung tâm cao trên 40oC kèm theo da nóng, khô với các rối loạn về thần kinh trung ương như run cơ, co giật và thậm chí hôn mê. Biến chứng nặng nề nhất là hội chứng suy đa tạng với các tổn thương về thần kinh, tiêu cơ vân, suy thận cấp, hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển, tổn thương cơ tim, tổn thương gan và tụy, thiếu máu hoặc nhồi máu mạc treo, rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu.

Tham khảo: sụn cá mập

******* Xử trí thế nào?

Trước một bệnh nhân bị các bệnh nguồn gốc nắng nóng, việc thứ nhất là phải tìm cách hạ thân nhiệt xuống dần từng bước và càng sớm càng tốt

bằng các cách thức như :

đưa bệnh nhân vào chỗ mát, cởi hết quần áo; chườm lạnh bằng nước đá khắp người hoặc phun nước lạnh hay nhúng cả người bệnh nhân vào bể nước mát.

Khi nhiệt độ xuống 380C, đưa bệnh nhân vào chỗ thoáng mát. Sau đó có cách thức cho bệnh nhân uống aspirin hoặc aminazin rồi mau lẹ đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để tiếp tục theo dõi chữa trị.
Tag: gia thuoc sun vi ca map

Tại cơ sở y tế, với một vài trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ được hồi sức hô hấp, tuần hoàn, điều chỉnh thăng bằng điện giải, kiềm toan, truyền dịch khoảng 5 lít (đường 5%; Nacl 0,9%), chống suy thận cấp do tiêu cơ vân. Khi cần phải tiến hành lọc máu cho bệnh nhân và điều chỉnh rối loạn các tạng khác: suy gan, rối loạn đông máu, chiều chuộng, nuôi dưỡng đầy đủ… cho tới khi bệnh nhân khôi phục.

Xem thêm tại: Để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích như bài viết bạn đang đọc, quý vị có thể chuyển vào website của chúng tôi tại đường dẫn http://www.mah8.net/. Ở đây luôn có nhiều thông tin bổ ích đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn tìm hiểu về vấn để làm đẹp và sức khỏe, không nên bỏ qua thông tin này. Chúc bạn luôn vui tươi và thành công trong cuộc sống. Bạn cũng có thể để lại lời bình bên dưới để chúng tôi cải thiện website tốt hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét