Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Điều trị viêm gan C kết quả tốt với thế hệ viên uống kháng vi rút trực tiếp thứ nhất

Trong Hội thảo chuyên đề “Điều trị tối ưu cho bệnh nhân viêm gan vi rút C mạn tại Việt Nam” được tổ chức trong tháng 5 vừa qua tại Thành Phố Hồ Chí Minh, PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, Trưởng Khoa Gan Mật Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, chủ trì hội thảo đối với biết, việc điều trị cho bệnh nhân viêm gan vi rút C tại Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vấn đề tiếp cận viên uống và chi phí điều trị còn cao.

Tuy nhiên, việc đưa nhóm viên uống mới, thuốc ức chế men protease của vi rút viêm gan C (với hoạt chất chính là Boceprevir) vào chữa trị viêm gan vi rút C đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hiện có khoảng 5% dân số nước ta (khoảng 4,5 triệu người) đang mang vi rút viêm gan C trong các bộ phân hầu hết toàn bộ cơ thể và con số này vẫn tiếp tục gia tăng. Trong số đó, có khoảng 30% người căn bệnh đã tiến triển lâu dài có cơ hội hiện diện xơ gan. Hiện căn bệnh nhân viêm gan vi rút C ở Việt Nam đã lên đến 2,7 triệu người, trong đó đã có 4% tử vong.

Bạn nên quan tâm: Xin giới thiệu viên uống bổ não DHA Nhật Bản được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hiện đại của hãng dược phẩm nổi tiếng ITOH Nhật Bản. Thuốc có tác dụng bổ sung DHA tự nhiên cho cơ thể giúp tăng cường trí nhớ xả stress ở những người lao động trí óc, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh, thị lực ở trẻ, làm giảm lượng cholesterol – một trong những nguyên nhân gây xơ vữa động mạch ở người cao tuổi. Bạn có thể tìm hiểu thêm Tag: thuoc bo sung dha tại đây hoặc các website liên quan.

Theo GS.TS.BS Seng Gee Lim, Trưởng Khoa Tiêu Hóa Gan Mật, Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia Singapore, trong phác đồ mới phối hợp 3 viên uống gồm Boceprevir và Peginterferon alfa + Ribavirin cho thấy kết quả tốt cả trên bệnh nhân chưa từng được chữa trị trước đây và một số người đã từng thất bại với điều trị.

Còn với phác đồ 2 thuốc uống trước đây, không phải tất cả bệnh nhân đều có biện pháp được chữa trị thành công (theo nghiên cứu kỹ kỹ thì chỉ có khoảng trên 60% bệnh nhân châu Á là có đáp ứng với điều trị nhưng tỷ tệ tái phát còn cao). Theo GS Lim, phác đồ mới là một chọn lựa ưu việt đối với một vài căn bệnh nhân không đáp ứng tốt với phác đồ chữa trị kết thật hoàn hảo 2 viên uống trước đây và nhóm thuốc uống mới này còn giúp rút ngắn thời gian chữa trị cho những bệnh nhân đáp ứng chữa trị tốt.

Tham khảo thêm: mua bột nghệ đắp mặt ở đâu

GS.TS.BS Seng Gee Lim, Trưởng Khoa Tiêu Hóa Gan Mật, Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia Singapore chia sẻ về tính ưu việt của phác đồ 3 viên uống có Boceprevir trong chữa trị viêm gan vi rút C tại hội thảo.

Phác đồ 3 viên uống cũng được liên tục tin dùng đối với một số căn bệnh nhân đã từng thất bại với phác đồ điều trị trước đây hoặc căn bệnh nhân bị tái phát. Ngay cả với những căn bệnh nhân xơ gan cũng có cách thức ứng dụng phác đồ chữa trị kết tương thích 3 viên uống này. 

Bạn nên đọc: thuoc tri thieu mau nao

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, Trung tâm Y khoa Medic đối với biết, ưu điểm  của phác đồ mới là rút ngắn thời gian chữa trị xuống còn 28 tuần (căn bệnh nhân điều trị lần đầu) so với 48 tuần, thậm chí 72 tuần với những bệnh nhân khó đáp ứng điều trị tin tưởng tin dùng phác đồ 2 viên uống trước đây.

Theo khảo sát nhanh với một số căn bệnh nhân viêm gan vi rút C đã được chữa trị bằng phác đồ mới phối thích hợp Boceprevir với Peginterferon alpha và Ribavirin, tỷ lệ điều trị thành công đạt trên 70% tùy từng kiểu gen.

Nhiều bệnh nhân viêm gan vi rút C được chỉ định chữa trị bằng phác đồ 3 thuốc có Boceprevir đã ghi nhận có đáp ứng viên uống tốt và đạt có kết quả tốt cao.

Tại Việt Nam, trong vòng gần một năm qua, nhiều bệnh nhân viêm gan vi rút C đã được chỉ định điều trị bằng phác đồ có Boceprevir đã ghi nhận có đáp ứng thuốc uống tốt và đạt có kết quả tốt cao. Cùng với Việt Nam, 7 quốc gia khác tại châu Á gồm Singapore, Malaysia, Hong Kong, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Australia đã phê duyệt và đưa phác đồ mới vào chữa trị viêm gan vi rút C.

Các chuyên gia đánh giá, phác đồ trị viêm gan vi rút C với Boceprevir hiện là một hướng điều trị kết quả tốt và mở ra triển vọng đối với nhiều bệnh nhân châu Á cũng như Việt Nam được tiếp cận điều trị sớm và chữa trị thành công bệnh viêm gan vi rút C, đẩy lùi một số biến chứng do viêm gan vi rút C hình thành như xơ gan, ung thư gan và xuất hiện tử vong.

Minh Tâm

Theo: http://dha1000.diaoc2k.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét