Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Phương pháp ăn kiêng 5:2 vừa có ích vừa có hại cho chúng ta

Chế độ cung cấp thực phẩm kiêng khem, trong đó bao gồm việc giảm đáng kể lượng calo trong 2 ngày/tuần, đã được ghi nhận rộng rãi bằng tác dụng giảm trọng lượng, tăng tuổi thọ và hạ huyết áp. Nhưng các nhà khoa học tại Đại học Bath – một vài người đã dành một vài năm cuối cùng cùng kiểm tra lý thuyết này trên ruồi giấm – đã cảnh báo rằng chế độ ăn có mẹo vàng tăng cường khả năng nhiễm trùng trong hầu hết các bộ phân cơ thể lên tới 20% do tất cả các bộ phân các bộ phân cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch. Chế độ 5:2 hay còn gọi là ăn kiêng không liên tục (Intermittent Fasting hay IF).

Đọc thêm: thuoc tan mo bung cua my

Chính xác hơn, bạn chỉ nạp 500 calories trong 2 ngày mỗi tuần và một số ngày còn lại trong tuần bạn có giải pháp luôn tin tưởng dùng thức ăn thoải mái.Ăn theo chế độ ăn kiêng 5:2 có cơ hội giúp bạn sống lâu hơn, nhưng các chuyên gia đã cảnh báo nó cũng có phương pháp hay khiến chúng ta dễ bị nhiễm trùng hơn.

Các chuyên gia phát hiện ra rằng các gen ở ruồi dễ bị kích hoạt xuất hiện nhiễm nấm, điều này tương tự như hệ gen ở người khi họ không ngừng nghỉ thường xuyên dùng thức ăn kiêng khem quá mức. Khi những con ruồi bị nấm, cuộc sống hiện đại của chúng có cách thức được làm cho dài thêm đến 14% nhưng điều đáng lo ngại là khả năng nhiễm trùng của chúng tăng 20%.

Tag: giam den gao luc nhat ban

Các nhà khoa học cảnh báo những người ăn kiêng cực đoan có phương pháp sẽ trải qua những phản ứng tương tự như một vài con ruồi nhiễm nấm. Vì vậy, phụ nữ có ý định ăn kiêng cần hết sức lưu ý về ý định ăn kiêng lâu dài. Tiến sĩ Nick, giảng viên về sinh học và hóa sinh trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Nhiều tìm hiểu kỹ đã chứng minh lợi ích của chế độ liên tục luôn tin tưởng dùng thực phẩm vừa phải nhưng toàn bộ nghiên cứu kỹ kỹ đó lại bỏ qua dữ liệu về sự lãi hóa. Chúng tôi nhận thấy rằng sự căng thẳng do cơn đói tạo ra hoặc do tiếp xúc bằng tác nhân gây bệnh có cơ hội ảnh hưởng không nhỏ đến có chức năng miễn dịch của các bộ phân tất cả toàn bộ cơ thể”.

Tham khảo: giam den nhat ban dang vien

Ba năm trước, Tiến sĩ Nick và nhóm nghiên cứu kỹ của ông cũng phát hiện ra một tác nhân làm tuổi thọ của ruồi giấm tăng 14% với biện pháp kích hoạt một gen “căng thẳng” và “miễn dịch” có có chức năng như ở một số người ăn chay. Nhưng trong năm qua, sau khi nghiên cứu kỹ kỹ 30.000 con ruồi, họ phát hiện ra rằng những con ruồi này cũng có phương pháp bị nhiễm trùng cao hơn 20% so bằng những con ruồi không nên phép tiếp xúc bằng một vài loại nấm làm tăng tuổi thọ. Cũng theo Tiến sĩ Nick, cần làm rõ nguyên nhân chế độ ăn kiêng 5:2 có nhiều lợi ích và có giải pháp làm tăng tuổi thọ nhưng lại hình thành khả năng nhiễm trùng cao hpn.

Điều này có phương pháp hay do sự sửa đổi lớn trong cơ chế sinh học của các bộ phân cơ thể. 

Nguồn: http://tinhbotnghe.thietkewebtrongoi.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét