Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Phòng tránh ung thư vú hữu hiệu cho chúng mình

Kiểm soát cân nặng, tập thể thao không ngừng nghỉ, ăn nhiều rau và ngũ cốc, cung cấp axit béo Omega-3, đối với con bú sữa mẹ là những cách đơn giản giúp đàn bà có bí kíp tránh xa ung thư vú.

 1. Ăn nhiều rau và ngũ cốc 

Các loại rau xanh chứa những hợp chất lưu huỳnh được gọi là indoles, giúp loại bỏ estrogen thừa ra khỏi các bộ phân cơ thể và ngăn không cho các estrogen thừa còn sót lại kích hoạt sự phát triển của ung thư vú. Indole-3- carbinol ( I3C ) là một hợp chất đặc biệt có thể ức chế sự phát triển tế bào ung thư vú hiệu quả.

Tham khảo thêm: thuc pham chuc nang giai doc gan

Chế độ ăn nhiều chất xơ đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư vú lên đến 54%. Theo các nhà nghiên cứu kỹ kỹ kỹ, việc giảm nguy cơ ung thư có cơ hội là nhờ vào các chất xơ đã hấp thụ và bám lấy các chất độc hại trọng ruột và hỗ trợ hầu hết các bộ phân cơ thể ngăn chặn các chất này ra ngoài. 

  2. Tập thể thao thường xuyên 

Nhiều nghiên cứu kỹ đã tìm thấy rằng tập thể dục là một thói quen giúp đối với “vòng một” khỏe mạnh. Chỉ cần chị em dành khoảng 75 đến 150 phút đi bộ nhanh mỗi tuần thì nguy cơ ung thư vú đã giảm đi đáng kể. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo mọi người nên dành ít nhất là 150 phút tham dự các hoạt động thể thao có cường độ trung bình hoặc 75 phút tập các bài tập cường độ cao.

Xem thêm: mua kem te bao goc o dau

 

 3. Bổ sung axit béo Omega-3 

Axit béo omega 3đã được nhiều tìm hiểu kỹ chứng minh là có phương pháp đẩy lùi sự ảnh hưởng của một loại chất gây viêm gọi là prostaglandin. Loại chất này không chỉ làm suy giảm hệ miễn dịch mà còn làm suy yếu khả năng xác định các khối u của toàn bộ tất cả cơ thể. Axit béo omega-3 trong hạt lanh, dầu hạt lanh, quả óc chó, cá giúp giảm lượng prostaglandin và đẩy lùi bi kịch viêm, từ đó giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Tham khảo thêm: mua tinh dầu thông đỏ ở đâu

Trong một tìm hiểu ở Phần Lan, kết quả so sánh cho thấy một số người mắc bệnh ung thư vú có nồng độ axit béo omega-3 trong mô vú thấp hơn so với một số quý bà không mắc bệnh.

 

  4. Cho con bú sữa mẹ 

Tất nhiên có nhiều phụ nữ không tưởng dự định sinh nở sớm vì nhiều nguồn gốc khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học đặc biệt khuyến khích phụ nữ nên nhận thức được Giá bán trị sức khỏe của việc sinh nở trước 30 tuổi.

Một số nghiên cữu đã chứng minh rằng những quý cô có đứa con đầu tiên trước 30 tuổi sẽ giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể so với những người chưa bao giờ có con hoặc sinh con đầu lòng sau 30 tuổi. Việc cho con bú sữa mẹ không chỉ đem đến các lợi ích về mặc dinh dưỡng, miễn dịch đối với trẻ mà còn là phương pháp đề phòng ung thư vú rất có kết quả tốt, đặc biệt khi đàn bà cho con bú trong khoảng 12 tháng.

Nguồn: http://bonao.thcs-chaubinh-nghean.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét