Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Đồn đãi chuyện ăn nhau thai tốt nhất cho sức khỏe

Đã nhiều tháng nay chị Thương Huyền 28 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội bị suy nhược các bộ phân tất cả toàn bộ cơ thể, người lúc nào cũng trong bi kịch mệt mỏi rã rời. Chị đã đến trung tâm y tế phường để truyền dịch nhiều lần nhưng chỉ có công dụng trong thời gian ngắn, mỗi lần truyền chị khỏe hơn được vài ngày chứ không khỏe hẳn.

Ăn nhau thai để bổ sung chất bổ sức khỏe

 

Nghe nhiều người đồn đại rằng ăn nhau thai bổ sung thêm dưỡng chất sức khỏe, chữa các bệnh thông thường như mệt mỏi, suy nhược tất cả tất cả toàn bộ cơ thể …, mẹ chị Huyền đã mua nhau thai khô tại tiệm Viên uống bắc gần nhà để hầm đối với con gái. Sau một thời gian ăn nhau thai, chị Huyền không một vài không thấy khỏe ra mà thậm chí còn có những biểu hiện bất thường về sức khỏe. Chị không ngừng nghỉ bị cảm cúm, khi đi khám bác sĩ đối với biết chị bị nhiễm một loại virus cúm và phải chữa trị lâu dài bằng Thuốc đặc trị.Nhau thai cuu la gi

Bạn nên quan tâm: thuốc bổ tim mạch

 

Chị Minh Phương ở Hưng Yên lại phải suốt cuộc sống hàng ngày mỗi ngày chung với virus viêm gan B chỉ vì ăn nhau thai nhằm bổ sung chất bổ sức khỏe. Hiếm muộn, lấy chồng gần hai năm chị mới “có tin vui” nhưng khi thai được 22 tuần thì không may chị bị sẩy thai. Sau lần đó, tinh thần chị sa sút trầm trọng vì mất con, sức khỏe của chị yếu đi trông thấy. Xin nghỉ việc 3 tháng để ở nhà nghỉ ngơi, bồi bổ nhưng tới gần 1 năm sau mà chị vẫn không khỏe lên là mấy.

 

Một người phái yếu hay tin chị ốm yếu, suy nhược đã tư vấn chị ăn nhau thai tươi thu lại sức. Nhờ người quen làm ở phòng khám sản mà chị cũng có được mấy nhau thai để ăn. Tuy nhiên, trong một lần đi khám sức khỏe, bác sĩ kết luận chị nhiễm viêm gan B, men gan cao gấp mầy lần so với bình thường và cần điều trị hạ men gan mau lẹ.

Bạn nên đọc: tinh dau hoa anh thao mua o dau

 

Ăn nhau thai không bổ như nhiều người vẫn nghĩ. Ảnh minh họa

 

Nhau thai có phải thần dược?

 

Khi cuộc sống hàng ngày hiện đại kinh tế khá lên, con người luôn tìm mọi cách giữ gìn sức khỏe tốt nhất. Mấy năm gần đây, nhau thai được đồn thổi có công dụng thần kỳ nên không ít người đua nhau mua về dùng. Tuy nhiên, thực tế nhau thai không có công dụng tốt như mong muốn, thậm chí nó còn mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm đối với người thường xuyên sử dụng.

 

Lương y Nguyễn Xuân Hướng, Hội Đông y Việt Nam đối với biết: Nhau thai là bộ phận trong tử cung của người mẹ, phần phụ của thai, có có có chức năng giữ gìn và nuôi dưỡng bào thai. Theo y học cổ truyền thì nhau thai vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ khí, dưỡng huyết, ích tinh, thường dùng để chữa các chứng bệnh suy nhược, gầy yếu, đau nhức trong xương, hen suyễn, ho bị ra máu, ra mồ hôi trộm, di tinh, liệt dương, quý bà thiếu máu, muộn con, thiếu sữa sau khi sinh nở…

Bạn nên quan tâm: thuoc calcium 600 d3

 

Tuy nhiên, đối với đến hiện giờ chưa có một công trình tìm hiểu kỹ nào chứng minh được điều này và nhau thai cũng chỉ bổ dưỡng như thịt gà, thịt bò… Thậm chí, nhau thai nếu không được phép xử lý đúng cách thì người dùng còn dễ bị nhiễm khuẩn, lây bệnh di truyền, đặc biệt là nhiễm virus viêm gan B, C, nhiễm khuẩn. Việc không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng nhau thai khó có mẹo vàng đảm bảo độ an toàn đối với tính mạng người luôn tin tưởng dùng, nhất là nhau thai không rõ nguyên nhân. Tại các bệnh viện phụ sản, nhau thai được phân loại như một chất thải y tế để đưa đi tiêu hủy.

 

Bằng mắt thường có biện pháp thấy được một vài nhau thai an toàn phải có màu hồng, sáng, không xây xát, còn nguyên bọc, ối của người mẹ sạch, không đục, người mẹ không có một vài tiền sử bệnh án trước khi sinh thì thường sẽ có nhau thai an toàn.

 

Nếu dùng nhau thai không được phép an toàn làm Thuốc sẽ rất nguy cho sức khỏe. Trong ngay lúc này, thực chất nhau thai không tưởng tác dụng như lời đổn và thời điểm hiện tại, đã có niều vị Viên uống thay thế nên nhau thai ít được liên tục thường xuyên dùng làm vị Viên uống hơn.

 

Lương y Hướng cho rằng, nhau thai không an toàn không chỉ không giúp cải thiện sức khỏe mà còn có biện pháp gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí đến tính mạng của mình nó và người chế biến. Ngoài các bệnh truyền nhiễm thì người ăn nhau thai còn có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh khác như gây đột biến, ung thư, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, nhiễm vi trùng, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…

 

Hại thân vì thiếu hiểu biết trong việc chọn thực phẩm bổ sung thêm dưỡng chất sức khỏe

Tham khảo thêm tại: http://bonao.myphamlynguyen.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét