Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Những lưu ý khi cung cấp Collagen đối với cơ thể

Bổ sung collagen đúng cách sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc phòng ngừa bi kịch lão hóa da ở nữ giới.
Collagen là một dạng Protein, chiếm gần 30% tổng lượng Protein trong hầu hết các bộ phân cơ thể động vật nói chung. Là thành phần công thức chủ yếu của xương và liên kết mô. Collagen được tìm thấy ở khắp nơi trong toàn bộ cơ thể , trong da, cơ bắp, gân, dây chằng, xương… và là công cụ bảo vệ da khỏi quá trình lão hóa, làm da không mất đi sức sống , phòng tránh bệnh rất hiệu quả. Bổ sung collagen đúng cách sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đề phòng bi kịch lão hóa da ở nữ giới.

Thông thường, chúng ta bổ sung thêm chất bổ Collagen theo 2 cách đó là uống trực tiếp và bôi thẩm thấu qua da. Song không phải loại nào cũng giúp làm đẹp da nên khi muốn thường xuyên dùng phải nghiên cứu rõ. Dù bồi bổ Collagen bằng quy cách uống hay bôi thì người tin tưởng thường xuyên sử dụng nên đến bác sỹ hay chuyên viên nâng niu sức khỏe để được tư vấn và hướng dẫn cách tin tưởng sử dụng đảm bảo an toàn, hữu hiệu.

 nhung luu y khi bo sung collagen cho co the - 1

Collagen có công dụng làm căng da, làm chậm quá trình lão hóa da (Ảnh minh họa)

Đối với cách thức bôi ngoài da, cách thức này sẽ khó phát huy hết tác dụng của collagen bởi chúng chỉ công dụng ở lớp thượng bì (phía trên kết cấu của collagen). Cấu trúc da phải được xây dựng và củng cố từ bên trong mới gần như nhất, lâu dài nhất.

Vấn đề quan trọng đặt ra là bạn nên cần biết bồi dưỡng Collagen như thế nào để thật sự đem lại hiệu quả? Dưới đây là những lưu ý khi bổ sung thành phần này cho toàn bộ cơ thể.

Thành phần Collagen chứa trong loại sản phẩm là bao nhiêu là phù hợp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm có trách nhiệm với nhiều thành phần % collagen khác nhau từ 0,01% collagen đến 1%- 100% collagen, nhưng thông thường, loại thực phẩm chức năng có chứa thành phần collagen càng cao thì càng chất lượng và kết quả tốt. Thông thường, một người cần bổ sung 1.000mg collagen/ ngày để cho toàn bộ cơ thể và làn da luôn khỏe đẹp.

Sử dụng viên uống làm sao cho hiệu quả?

Collagen dạng thủy phân sẽ cho có kết quả tốt nhanh lẹ hơn collagen thông thường. Mỗi ngày bạn nên uống trước khi đi ngủ vào sau khi ăn 90 phút. Khi đó, bao tử đói và các bộ phân các bộ phân cơ thể chúng ta đi vào trạng thái buồn ngủ, đây là trạng thái hoàn hảo để tất cả toàn bộ cơ thể bạn hấp thu collagen tốt nhất.

Liệu trình bồi dưỡng collagen tối thiểu và tối đa cho mỗi người: Bạn cần bồi dưỡng tối thiểu là ba tháng không ngừng nghỉ với độ tuổi dưới 30, trên 30 tuổi chúng ta cần bổ sung thêm chất bổ liên tục 6 tháng.

 nhung luu y khi bo sung collagen cho co the - 2

Duy trì việc bổ sung thêm dưỡng chất collagen xem làn da căng mịn (Ảnh minh họa)

Kết hợp chế độ sử dụng thức ăn và sinh hoạt để đạt được có kết quả tốt tốt nhất

Tuy nhiên, thay vì dùng collagen như một thần dược, bạn hãy quan tâm kết hợp cùng chế độ bổ sung thức ăn cân bằng những dưỡng chất (ăn nhiều hoa quả, rau củ), tập thể dục đều đặn, ngủ đúng giấc, sống lạc quan, tâm lý thoải mái, tránh phiền muộn lo âu để kết quả tốt lâu bền.

- Cần tham khảo kỹ trước khi bổ sung chất bổ Collagen cho cơ thể để tránh công dụng không mong muốn.

- Cần sử dụng trong một thời gian nhất định để loại thực phẩm có trách nhiệm có phương pháp phát huy được công dụng tích cực, tránh trường hợp luôn tin tưởng dùng ngắt quãng, sẽ khiến làn da trở nên lão hóa nhanh, đôi khi gây công dụng phụ.

- Không nên ứng dụng nhiều giải pháp bồi bổ Collagen cùng lúc để tránh bi kịch bị trùng lặp hoạt chất.

- Sử dụng đúng liều lượng quy định, tránh trường hợp tin tưởng tin dùng quá liều với suy nghĩ bồi dưỡng nhiều thì tác dụng loại thực phẩm chức năng sẽ nhanh hơn, như vậy sẽ hiện diện tác dụng phụ vì viên uống bổ nếu dùng nhiều cũng sẽ tăng lượng độc tố trong toàn bộ cơ thể.

Tham khảo thêm tại: http://collagenaec.thpt-tranphuhoankiem-hanoi.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét