Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Nếu muốn trẻ nhỏ sáng tạo cần bồi dưỡng DHA đối với trẻ em

DHA cần thiết đối với sự phát triển của não bộ vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (hiện diện sự thông minh) và hiện diện độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác.
DHA có tên gọi đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid – một acid béo thuộc nhóm omega-3. DHA cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ phát triển dị ứng của trẻ.

Những acid béo không no cần thiết này các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thức ăn.

Đối với trẻ em, DHA cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện có có chức năng nhìn của mắt vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt.

Xem thêm: collagen ahlozen

DHA cần thiết cho sự phát triển của trí não. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển, trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp.
Nghiên cứu theo dõi tới khi trẻ 8-9 tuổi người ta thấy trẻ được bú sữa mẹ, và chế độ ăn đủ DHA có chỉ số IQ cao hơn 8,3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp hơn.

Ngoài ra, DHA có sự liên hệ chặt chẽ với vòng đầu trẻ sơ sinh, cân nặng và chiều dài.

Cung cấp đầu đủ chất này có khả năng giúp làm giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh. Ở trong tử cung, thai nhi đòi hỏi một lượng tăng hấp thu DHA lớn để tương ứng với lượng DHA của não tăng lên trong khoảng thời gian mang thai và trong các tháng sau khi sinh. Điều này được chứng minh ngay khi sinh, trọng lượng não của em bé bằng khoảng 70% trọng lượng não của người trưởng thành.

Xem thêm: costar collagen essence australia

Vì vậy, bổ sung thêm dưỡng chất DHA sớm và liên tục sẽ mang lại lợi ích lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Theo nghiên cứu kỹ kỹ của WHO/FAO, các bà mẹ có trẻ nhỏ ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam cung cấp quá thấp hàm lượng DHA đối với trẻ so với mức khuyến cáo của WHO, từ đó hãy đa dạng khẩu phần ăn của trẻ, không ngừng nghỉ thường xuyên dùng nhiều loại thức ăn giàu DHA.

Tham khảo thêm: bán thuốc collagen

Theo các nghiên cứu kỹ, DHA được tìm thấy trong nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Nó có nhiều nhất trong nội tạng động vật như gan và mỡ cá, bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi, cá bơn, cá thu, trứng, sữa, một vài loại dầu cá để bồi bổ DHA.

Trẻ đẻ non và sơ sinh bình thường đòi hỏi phải cung cấp đủ DHA bởi chúng không tưởng cách hay nhất chuyển tiền tố DHA từ dầu thực vật, hay các thức ăn thay thế sữa mẹ khác sang DHA.

Sữa mẹ cung cấp đủ DHA đối với trẻ, từ đó việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và cho con bú kéo dài tới 24 tháng là rất quan trọng.

Trong một số trường hợp đặc biệt trẻ không được bú mẹ thì phải quyết định các thức ăn thay thế sữa mẹ có bổ sung các acid béo nói trên. Bổ sung sữa bột với hàm lượng DHA khoảng 200mg/ngày để có mẹo vàng bổ sung chất bổ đủ DHA đối với trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, DHA ở hàm lượng 0,32% trong tổng axit béo, tương ứng 17mg/100kcal là tối ưu. Trẻ từ 1-6 tuổi thì cần được bổ sung thêm dưỡng chất DHA với hàm lượng từ 75mg/ngày

Theo: http://bonao.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét