Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Một vài cách thức giữ gìn đối với đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh

Đôi mắt là món quà vô giá giúp chúng mình nghiên cứu và nhận thức về toàn cầu xung quanh. Do đó, giữ gìn đôi mắt sáng khỏe là điều chúng mình cần làm. Nhưng, để đảm bảo sức khỏe đôi mắt, ta cần làm một số gì?
 Bạn nên quan tâm: thuoc uon mi cong
1. Ăn uống lành mạnh
Các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 và beta carotene có nhiệm vụ to lớn trong việc cải thiện tầm nhìn của mắt. Ngoài ra, rau xanh, dầu cá, trứng, một vài loại hạt, đậu, hoa quả và cà rốt cũng góp phần tạo nên sự khỏe mạnh đối với mắt từ bên trong.
 
2. Làm việc trong môi trường đủ ánh sáng
Ánh sáng đóng vai trò chính quyết định tới sức khỏe đôi mắt. Nếu chúng ta đang làm việc trong môi trường ánh sáng yếu, về lâu dài, sức khỏe của mắt sẽ bị ảnh hưởng. Hãy đảm bảo đèn làm việc của bạn không quá tối hoặc quá sáng tránh trường hợp bạn hãy chú ý căng mắt để nhìn vật nào đó. Nếu bạn phải làm việc với máy tính trong thời gian dài, hãy đặt một chiếc đèn bàn nhỏ bên cạnh. Ngoài ra, bạn hãy chú ý điều chỉnh độ sáng của máy tính vừa phải để mắt không làm việc quá sức.
 
3. Bảo vệ mắt
Nếu chúng ta làm một vài công việc nguy hiểm, dị vật có biện pháp bay vào mắt, chúng ta cần đeo kính bảo hộ. Bên cạnh đó, những công việc ngoài trời khiến bạn hãy quan tâm tiếp xúc nhiều với tia cực tím, đeo kính râm là một chọn lựa cần thiết.

Đọc thêm: my pham te bao goc gia bao nhieu

Tag: thuoc bo tim cua my

5. Tập thể dục cho mắt
Các cơ mắt cũng cần tập thể dục như các cơ quan khác trong toàn bộ hầu hết toàn bộ cơ thể. Tập thể dục giúp mắt giảm mệt mỏi nếu đã phải nhìn quá lâu. Thứ nhất, bạn để một cây bút chì cách xa khuôn mặt khoảng 8 cm, sau đó tập trung nhìn vào đỉnh bút chì. Di chuyển bút sang trái,  sang phải từ từ trong khi vẫn tập trung nhìn vào đỉnh bút.
 
Một bài tập khác là bạn dùng hai gan bàn tay áp sát tạo thành hình khum, che mắt sao cho ánh sáng không lọt vào. Hãy nhớ, đôi mắt phải nghỉ và trải qua 8 tiếng ngủ buổi đêm để đảm bảo tầm nhìn.
 
6. Bỏ thuốc lá
Hút thuốc uống gây ảnh hưởng xấu cho mắt và tất cả các bộ phân hầu hết cơ thể.

Tag: te bao goc nhau thai cuu gia bao nhieu

Đọc thêm: kem chong lao hoa nhau thai cuu

Các nghiên cứu kỹ kỹ trước đây đã chỉ ra rằng hút thuốc uống tăng cường nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, gây tổn thương thần kinh thị giác và đục thủy tinh thể
 
7. Vệ sinh kính áp tròng
Nếu chúng mình đeo kính áp tròng, hãy vệ sinh chúng sạch sẽ trước và sau khi thường xuyên dùng. Đồng thời, hãy rửa tay sạch trước khi đeo kính áp tròng để tránh nhiễm trùng. Bạn cần khử trùng kính đúng cách và đem kính kiểm tra định kỳ.

Xem thêm tại: http://bonao.myphamlynguyen.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét