Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Một số thói quen có giải pháp hủy hoại sức khỏe của chúng ta

Dưới đây là 6 thói quen mỗi ngày có giải pháp hủy hoại sức khỏe của bất kì ai.

1. Không bồi bổ đủ protein cho các bộ phân các bộ phân cơ thể

Không bồi bổ đủ chất đạm (protein) là một trong một số sai lầm tồi tệ nhất của nhiều người, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Protein nạc giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, hỗ trợ trong việc tập trung tinh thần, điều chỉnh sự thèm ăn, kiểm soát lượng đường trong máu của chúng mình và bổ sung cho toàn bộ cơ thể của bạn với sự hỗ trợ tối ưu. Nếu hầu hết toàn bộ cơ thể không được phép cung cấp đủ protein, chúng mình sẽ gặp trục trặc ở toàn bộ các có có chức năng trên. Bạn có cách thức bồi dưỡng protein từ các nguồn như hạt chia, đậu nành, cây gai dầu, tảo Spirulina, bột protein thực vật, quinoa, hay kiều mạch... 


Ảnh minh họa

2. Loại bỏ chất béo

Mặc dù cung cấp quá nhiều chất béo trong các bộ phân cơ thể có cách làm cho bạn tăng cân và gây sức ép cho hệ thống tim mạch cũng như huyết áp nhưng loại bỏ chất béo khỏi chế độ thường xuyên sử dụng thực phẩm mỗi ngày lại là lịch trình có hại cho sức khỏe của chúng ta. Chất béo có có có chức năng chuyển hóa thành năng lượng. Trong khi 1 gam chất đạm hay đường chỉ cho 4 kcal thì chất béo cho gấp đôi. Chất béo cũng rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hỗn hợp xám của hệ thần kinh, tổng hợp các hocmon thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, E, K… 

Tuy nhiên, bạn nên bồi dưỡng chất béo có hiệu quả cho toàn bộ cơ thể từ các nguồn như dầu ôliu, dầu đậu phộng, dầu mè, dầu đậu nành, dầu bắp… và tránh dùng những loại dầu mỡ nấu ăn chứa chất béo có hại như dầu cọ, dầu dừa…

3. Tránh tiêu thụ carbohydrate

Mặc dù đã có cách thức low carb được xem là có công dụng giảm cân nhưng không phải vì thế mà bạn loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ bổ sung thức ăn của mình nó. Tiêu thụ quá ít carb có cách thức tạo ra thiếu carb trong các bộ phân cơ thể, hậu quả là bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn, đồng thời luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ được và thậm chí trầm cảm. 

Nếu không muốn tiêu thụ nhiều carb, bạn nên chọn một số loại thực phẩm chứa ít carb như hoa quả, rau, đậu, một số loại đậu, một số loại hạt và ngũ cốc... 

4. Không tập thể dục hoặc thể dục quá nhiều

Lối sống ít vận động là một trong một số nguyên do hàng đầu của bệnh béo phì, trầm cảm, ăn quá nhiều, sự suy giảm cơ bắp, sự trao đổi chất chậm, và tiêu hóa kém. 

Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày với những biện pháp thích hợp như tập aerobic, đi bộ, chạy, chạy bộ, hoặc đi xe đạp.... Yoga, Pilates cũng là chọn lựa tuyệt vời cho chúng ta.

Tuy nhiên, tập thể dục vượt quá sức lực của bạn cũng là điều không được phép phép khuyến khích. Nó có bí kíp tạo ra cảm giác thèm ăn liên tục, lo lắng, lâu hồi phục cơ, chấn thương, trầm cảm, mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng nếu bạn không tiếp nhiên liệu đúng cách. Trừ khi chúng mình là một vận động viên chuyên nghiệp, chỉ cần tập 30 phút mỗi ngày là quá đủ.


Ảnh minh họa

5. Không uống nước 

Nước là chìa khóa cho sự trao đổi chất trong các bộ phân cơ thể, giữ cho các tế bào khỏe mạnh và các bộ phân toàn bộ cơ thể đủ nước. Mất nước có cơ hội đưa đến mệt mỏi, cảm giác thèm ăn, ủ rũ, khô miệng, táo bón. Tùy theo thể trạng và hoạt động hàng ngày mà bạn phải uống đủ nước cho toàn bộ các bộ phân cơ thể, tránh để bi kịch khát nước diễn ra không ngừng nghỉ. Tốt nhất, bạn hãy uống nước ngay cả khi không khát để đảm bảo bổ sung đủ nước cho toàn bộ cơ thể. 

6. Thiếu ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với sức khỏe của bất kì ai. Ngoài việc ngủ ngon giấc, chúng mình còn cần chú ý phải ngủ đủ giấc. Nếu ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi ngày, chúng ta sẽ có nguy cơ phải đối mặt với một số ảnh hưởng sức khỏe như luôn có cảm giác thèm ăn, trầm cảm, mệt mỏi, tăng cân và lo lắng, trầm cảm. 

(Nguồn: WomenHealth)

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét