Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Một số không đúng của chúng ta trong chữa trị bệnh phụ khoa

1. Tự điều trị bằng thuốc kháng sinh
 
Có rất nhiều phái yếu, khi thấy "vùng kín" bị ngứa, dịch âm đạo ra nhiều, bất thường thì cho rằng đó là triệu chứng của viêm nhiễm phụ khoa thì tìm đến chúng ta bè nhờ tư vấn hoặc tra cứu thông tin trên mạng sau đó tự ý mua thuốc uống về điều trị. Hành động tự điều trị bệnh sau khi tham khảo ý kiến người thân khi bị bệnh thay vì thăm khám tại các cơ sở y tế khiến cho việc điều trị không đúng thuốc. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh trong quá trình điều trị mà không rõ nguồn gốc không chỉ khiến bệnh không khỏi mà còn làm tăng nguy cơ kháng viên uống, bệnh phức tạp hơn.
 
Do đó, để xác định đúng nguyên nhân và chữa trị dứt điểm bệnh. Chị em tuyệt đối không tự khám và điều trị bệnh cho mình. Việc xác định đúng nguyên nhân gây bệnh từ các bác sỹ sẽ giúp đưa ra chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp. Do đó cách tốt nhất để bệnh dứt điểm là ngay khi có những dấu hiệu bất thường, quý cô cần đi khám bệnh ngay. Không tự ý chữa bệnh và chữa trị bệnh bằng một số loại viên uống kháng sinh khi không xẩy ra sự tư vấn chuyên môn của các bác sỹ.
 
 


2. Dùng nước muối để vệ sinh "vùng kín"
 
Thực tế, có rất nhiều phái yếu cho rằng không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng nước muối có kinh nghiệm giúp khỏi bệnh viêm nhiễm “vùng kín” do nước muối có tính sát trùng – sát khuẩn. Cũng vì thế mà chị em điềm nhiên dùng nước muối tự pha để vệ sinh vùng kín hàng ngày. Chị em nên biết rằng việc liên tục sử dụng nước muối khi có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa không giúp bệnh khỏi mà còn khiến một vài triệu chứng bệnh trầm trọng hơn. Bản thân nước muối tự pha có nồng độ muối cao, sẽ khiến cho vùng kín của quý cô bị khô, mất sự cân bằng pH tự nhiên trong âm đạo. Từ đó vi khuẩn sẽ xâm nhập và khiến bệnh tình nặng hơn.
 
Vì thế để chữa trị bệnh có kết quả tốt, chị em khi thấy có bất cứ dấu hiệu nào cần phải đi đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Không được tự ý dùng nước muối để vệ sinh vùng kín hoặc coi đó như thuốc uống chữa bệnh phụ khoa. Việc vệ sinh hàng ngày của quý cô cũng cần chú ý đến nguồn nước sạch và vệ sinh đúng cách.
 
3. Ngâm mình trong bồn tắm 
 
Với nhiều người chị em, việc tắm bồn và ngâm mình trong bồn tắm là kế hoạch hàng ngày và tưởng chừng vô hại. Hoặc nhiều phái yếu nhầm tưởng rằng việc dùng nước thụt rửa vào vùng kín sẽ giúp vùng kín sạch sẽ… Tuy nhiên thực tế việc ngâm mình – ngâm vùng kín trong nước lâu không hề có hiệu nghiệm. Việc ngâm mình trong nước tạo điều kiện vi khuẩn có hại xâm nhập vào vùng kín, khiến cho bi kịch viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn. 

4. Tự ý thụt rửa vùng kín khi có bệnh

Cũng có nhiều phụ nữ quan niệm rằng, việc thụt rửa âm đạo sẽ khiến vùng kín sạch sẽ, loại bỏ mùi hôi và máu kinh nguyệt… Tuy nhiên thực tế, việc tự ý thụt rửa âm đạo sẽ gây hại cho vùng kín hơn một vài gì phụ nữ tưởng. Việc tự ý thụt rửa có giải pháp gây rối loạn sự cân bằng tự nhiên của hệ vi khuẩn trong âm đạo. Tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển, xâm nhập vào sâu bên trong. Khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng nề hơn. Làm tăng nguy cơ sinh non và gây bệnh lạc nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung và các biến chứng liên quan đến vùng chậu. 

Việc vệ sinh vùng kín là việc cần thiết giúp bạn tránh và trị các bệnh phụ khoa dứt điểm. Và theo các chuyên gia sức khỏe, phụ nữ không được phép thụt rửa âm đạo. Việc vệ sinh hàng ngày chỉ cần phụ nữ lưu ý vệ sinh đúng và sạch bên ngoài "vùng kín" bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh vệ sinh quý cô có độ PH = [4-6] để vệ sinh mỗi ngày.

 

5. Tự ý ngưng hoặc làm cho dài thêm thời gian đặt thuốc uống trong quá trình chữa trị
 
Một số quý cô trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa khi thấy các triệu chứng thuyên giảm thì tự ý ngưng viên uống. Hoặc tự ý làm dài thêm thời gian đặt thuốc uống khi đã hết đợt điều trị mà không tái khám. Điều này khiến cho việc chữa trị bệnh của phái yếu trở nên phức tạp và không dứt bệnh. Chị em cần biết rằng, đối với từng bệnh nhân, sẽ tùy vào hiện tượng bệnh mà các bác sỹ kê đơn và thời gian điều trị khác nhau. 

Do đó phái yếu cần tuyệt đối tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sỹ. Khi chưa hết liệu trình thì không nên phép ngưng thường xuyên dùng thuốc để bệnh được chữa khỏi hẳn. Khi hết liệu trình chữa trị, chị em cần tái khám để được bác sỹ tư vấn để tránh tình trạng gây viêm nhiễm thêm lần nữa.
 
6. Quan hệ khi còn đang chữa bệnh phụ khoa
 
Việc quan hệ chuyện phòng the khi đang trong quá trình chữa bệnh phụ khoa cũng là một trong một số nguồn gốc khiến cho bi kịch bệnh của phái yếu chuyển biến phức tạp. Vì việc quan hệ chuyện vợ chồng trong lúc chữa bệnh có cách khiến hao hụt lượng thuốc uống đặt, đưa đến thời gian chữa trị bệnh bị kéo dài. Bên cạnh đó, khi đang còn điều trị bệnh, nếu quan hệ có thể khiến cho sửa đổi môi trường âm đạo khiến cho viên uống không phát huy hết công dụng chữa trị bệnh. Do đó, để bệnh nhanh khỏi và không tái phát, phụ nữ nên tránh “yêu” trong thời gian chữa trị bệnh. 

Ngoài ra, phái yếu nên uống bồi bổ loại thực phẩm chức năng hỗ trợ có chứa các thành phần cây thuốc có giá trị như: Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh và Immune Gamma để giúp cân bằng pH âm đạo và làm tăng sức đề kháng và phòng tránh biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. 

Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được chuyên gia tư vấn miễn phí về các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Tham khảo từ: http://afamily.vn/suc-khoe/nhung-sai-lam-cua-chi-em-trong-dieu-tri-benh-phu-khoa-20160310021110686.chn

Theo: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét