Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Một số câu hỏi về bồi bổ canxi tăng cường chiều cao cho trẻ nhỏ

10 thắc mắc về bồi dưỡng canxi, tăng chiều cao đối với bé

Bổ sung canxi là việc mỗi người đều biết nhưng có phải ai cũng hiểu cách cung cấp canxi một cách thức khoa học? 10 câu hỏi đi kèm giải đáp ngay bên sau đây sẽ giúp chúng mình.

Có thể có được canxi từ trong rau không?
Đáp án: Có thể. Chúng ta đều biết uống sữa bổ canxi nhưng lại ít người biết rằng nhiều loại rau xanh như cải ngồng, cải bắp, cải xanh cũng có không ít canxi.
Các đồ hộp từ cá cũng chứa canxi vì xay nhuyễn xương trong đó, ví dụ như cá hồi, cá mòi. Nếu không dung nạp đủ canxi, nguy cơ loãng xương sẽ tìm đến làm phiền trẻ.
Trẻ trong cái thai có lấy canxi từ các bộ phân các bộ phân các bộ phân cơ thể mẹ không?
Có thể. Thai nhi trong tử cung dần dần lớn lên và cần nhiều canxi để kiến tạo xương, đặc biệt là thai nhi sau 3 tháng. Nếu bà bầu chưa dung nạp đầy đủ canxi, thai nhi sẽ giành hết canxi trong xương của mẹ. Vì vậy, bà bầu và khoảng thời gian đối với con bú cần ăn nhiều thức ăn chứa canxi, cũng có biện pháp uống viên bổ sung canxi theo chỉ dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên, có một thông tin tốt là, canxi mất đi trong khoảng thời gian bầu và đối với con bú có cách hồi phục sau này.
Giảm dung nạp canxi giúp phòng tránh sỏi thận không?
Không thể. Mặc dù bệnh sỏi thận là do canxi oxalate cấu thành, nhưng canxi trong thức ăn không phải là nguyên do tạo ra sỏi thận. Tuy nhiên, bổ sung thêm dưỡng chất quá nhiều canxi sẽ tăng nguy cơ sỏi thận. Vì vậy, làm biến mất bệnh sỏi thận nên bổ sung thêm dưỡng chất lượng canxi thật hoàn hảo, không được phép quá nhiều hay quá ít.
Canxi trong loại sữa nào nhiều nhất?

Đọc thêm: kem dac tri nam cua han quoc

Đọc thêm: kem lam trang da cua nhat

Sữa chua. Sữa chua nhiều canxi hơn phomat. Một cốc khoảng 227g sữa chua có kinh nghiệm bổ sung thêm dưỡng chất 1/3 lượng canxi cần hàng ngày cho cơ thể. Nước cam, sữa đậu nành cũng là nguồn canxi dạng mềm tốt. Khi uống các đồ uống có canxi mềm hóa, không được phép phép quên lắc đều trước, bởi vì chất canxi thông thường sẽ đọng ở đáy hộp.

Độ tuổi nào cần canxi nhiều nhất?

Thanh thiếu niên. Thanh thiếu niên từ 10 -20 tuổi xương cốt phát triển rất nhanh, ngay khi đó cần nhiều canxi, hàng ngày ít nhất dung nạp 1300mg. Tức là hàng ngày 2 cốc sữa, 1 cốc nước cam mềm hóa canxi hoặc 1 cốc sữa đậu cao canxi, 1 cốc sữa chua là đủ. Người trưởng thành thông thường cần ít canxi hơn, khoảng 1000mg/ngày.
Hàng ngày đều mất canxi trong các bộ phân toàn bộ cơ thể phải không?
Đúng thế. Canxi là một trong một số khoáng chất quan trọng nhất của hầu hết các bộ phân cơ thể, đa phần đều tích tụ ở trong xương và răng. Tuy nhiên mỗi ngày da đều trao đổi chất, ra mồ hôi, rụng tóc… để tổn hại đến canxi trong toàn bộ toàn bộ cơ thể. Cơ thể không thể tự sinh ra canxi, cho nên cần dung nạp đủ lượng canxi từ thức ăn và viên bổ sung canxi.
Canxi ở trong hầu hết cơ thể có công dụng mạnh khỏe xương cốt hay bảo quản hệ miễn dịch?
Mạnh khỏe xương cốt. Cơ thể cần canxi để kiến tạo xương và giữ mạnh khỏe cho xương. Canxi còn các trách nhiệm sinh lý khác như vận động cơ bắp trong cơ thể, truyền gửi tín hiệu của thần kinh. Ngoài ra còn trợ giúp vận chuyển máu, giúp giải phóng hoocmon và protein.

Xem thêm: kem tri nam trang da han quoc

Kali, vitamin C hay D giúp hấp thụ canxi?

Vitamin D. Vitamin D là phái yếu song hành tuyệt vời của canxi. Nếu không xảy ra vitamin D, bản thân toàn bộ các bộ phân cơ thể không thể hấp thụ canxi, tắm nắng là cách quan trọng bổ sung thêm chất bổ vitamin D. Cá béo như cá hồi, cá ngừ đều giàu vitamin D. Rất nhiều người cần uống viên bổ sung thêm chất bổ canxi nhưng nên theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Hàng ngày đều uống viên canxi cùng với bữa ăn?

Sai. Không phải hầu hết viên bồi dưỡng canxi đều uống cùng với bữa ăn. Loại thuốc uống canxi phổ biến nhất là canxi cacbonat và canxi citrate. Giá tiền của canxi cacbonat rẻ, uống cùng với bữa ăn có có kết quả tốt tốt hơn. Canxi citrate không thể uống cùng với bữa ăn.

Lượng viên canxi càng lớn, sự hấp thụ càng nhiều?

Sai. Uống viên cung cấp canxi nhiều không xẩy ra hiệu quả ích gì. Mỗi ngày chỉ cần uống 500mg là có tỉ lệ hấp thụ cao nhất.

Xem thêm tại: http://tinhbotnghe.thietkewebhcm.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét